Thứ sáu, 26/04/2024

Hội Thi Giáo Lý Của Các Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Thuấn Nội

Cập nhật lúc 14:58 12/08/2019
WGPHH - Trong tâm tình hân hoan mừng lễ Đức Mẹ hồn và xác lên trời, và cũng là dịp để tổng kết lại những ngày hè hăng say học Giáo lý của các em thiếu nhi Thánh Thể, ngày 11.08.2019, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng cùng giáo xứ Thuấn Nội đã tổ chức hội thi giáo lý cho các em thiếu nhi.
Đúng 7g00 sáng, các em thiếu nhi Thánh Thể đã có mặt đông đủ tại nhà thờ giáo xứ Thuấn Nội. Sau khi hàng ngũ đã chỉnh tề, tất cả các em thiếu nhi cùng di chuyển vào bên trong ngôi thánh đường để bắt đầu ngày hội thi giáo lý.

Dưới sự hướng dẫn của Thầy xứ Gioan Vianney Nguyễn Thành Hưng cùng các bạn huynh trưởng, các em thiếu nhi cùng nhau dâng lên Chúa những lời cầu nguyện, xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để các em có một ngày hội thi giáo lý đạt kết quả tốt nhất.
Hội thi Giáo lý được tổ chức dưới hình thức “Rung chuôngvàng” để tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất. Mở đầu ngày hội là phần thi của các em thiếu nhi lớp Giáo lý cấp I – Đến Bàn Tiệc Thánh. Các em đã xuất sắc vượt qua những câu hỏi để chứng minh mình xứng đáng lãnh nhận Bí tích Mình Thánh Chúa. Tuy nhiên đến những câu hỏi cuối cùng, các thí sinh dường như đuối sức không thể chạm tay tới chiếc chuông vàng.

Các em giáo lý cấp 1 tham dự phần thi
Tiếp sau đó là phần thi của các em lớp Giáo lý cấp II – Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần. Có thể nói đây là phần thi xuất sắc nhất trong ngày hội thi Giáo lý hôm nay. Cột mốc 15 câu hỏi Rung chuông vàng đã được vượt qua với 13 thí sinh. Tuy nhiên theo quy định số lượng thí sinh tối đa có thể rung chuông là 5, vậy nên các thí sinh phải trải qua những câu hỏi phụ. Sau những màn thi đấu gay cấn, phải đến câu hỏi phụ thứ 9 thì số thí sinh trên sàn đấu còn lại 4 người. Do đó, hội đồng tư vấn quyết định tạm dừng phần thi đấu và cả 4 thí sinh được cùng nhau rung chiếc chuông vàng quý giá.

4 thí sinh được rung chiếc chuông vàng
4 thí sinh giáo lý cấp 2 được rung chiếc chuông vàng
Phần thi của các em thí sinh trong lớp Giáo lý cấp III – Sống Đạo cũng không kém phần sôi nổi. Những câu hỏi lần lượt được vượt qua một cách dễ dàng. Dần về những câu hỏi cuối, độ khó càng tăng lên, lượng thí sinh trên sàn đấu thưa dần. Và chính lúc này, tổ tư vấn quyết định dùng quyền “Cứu trợ” để giúp các thí sinh trở lại sàn thi đấu.
Với sự dẻo dai và khéo léo của mình, tổ tư vấn đã cùng nhau vượt qua những thử thách của ban tổ chức để giành quyền trở lại sàn thi đấu cho các thí sinh. Và không phụ công sức của tổ tư vấn, các thí sinh tiếp tục băng qua các câu hỏi của chương trình. Tâm điểm là cuộc đua của 2 đối thủ ngang tài, ngang sức. Đến câu hỏi cuối cùng, 2 thí sinh “bất phân thắng bại” và cùng nhau tiến lên rung chuông vàng của chương trình.

Cứu trợ
Tổ tư vấn dùng quyền “Cứu trợ” để giúp các thí sinh trở lại sàn thi đấu
Phần thi cuối cùng của các em thí sinh đến từ lớp Giáo lý Kinh Thánh cũng không kém phần quyết liệt. Tuy nhiên, độ khó của câu hỏi đã thể hiện từ những câu hỏi đầu tiên. Các thí sinh nỗ lực vượt qua nhưng sau mỗi câu, số lượng thí sinh vơi
dần. Và đến câu hỏi thứ 13, dù đã rất cố gắng nhưng thí sinh cuối cùng, xuất sắc nhất cũng đành nuối tiếc rời khỏi sàn thi đấu.

Phần cuối cùng trong hội thi Giáo lý ngày hôm nay chính là Thánh lễ do cha xứ Giuse chủ tế. Tất cả cùng dâng lên Chúa những lời cảm tạ và cầu nguyện cho các em thiếu nhi ngày càng lớn lên trong Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến. Một mùa hè sôi động bởi những giờ học Giáo lý đã kết thúc, các em chuẩn bị bước vào năm học mới với những khó khăn và thử thách.
Chúng con xin chân thành cám ơn cha xứ Giuse, thầy xứ Gioan Vianney, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ, các thầy cô giáo lý viên đã mang đến cho các em thiếu nhi có một ngày hội ý nghĩa, và một mùa hè thật bổ ích.
Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục ban muôn hồng ân cho cha xứ Giuse, và cho mỗi thành viên trong giáo xứ chúng con trong cuộc sống mỗi ngày. Amen.

Những hình ảnh khác:

Phêrô Nguyễn Bá Tới

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo