Thứ tư, 24/04/2024

Ngày thứ 4 của Sa mạc Huấn luyện Dự trưởng, Huynh trưởng tại giáo xứ Hiền Quan - giáo hạt Tây Nam

Cập nhật lúc 20:43 05/07/2019
WGPHH – Sa mạc Hừng Đông 22 diễn ra tại giáo xứ Hiền Quan từ ngày 1 đến ngày mùng 5 tháng 7 năm 2019, đã quy tụ 183 Sa mạc sinh đến từ 7 giáo xứ trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, với sự đồng hành của cha Tuyên úy Hiệp đoàn Gioan.B Kiều Văn Phú, cha Tuyên úy Xứ đoàn Giuse Kiều Trí Sơn, cùng quý trưởng trong ban huấn luyện.
Với băng reo “Chúa mời ta - lên đường, lên đường - loan Tin Mừng, lên đường gieo - tình thương”, đó chính là ý lực sống trong ngày thứ 4 của Sa mạc.
Thánh lễ là khởi đầu cho ngày làm việc Tông Đồ, do cha Tuyên úy Hiệp đoàn chủ tế.  Trong  bài giảng, cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể đã giúp cho các sa mạc sinh ý thức được sứ mạng Tông Đồ của người Huynh trưởng. Cha mượn câu châm ngôn sống của Thánh Đaminh đã chọn để mời gọi các các sa mạc sinh cũng hãy “NÓI VỚI CHÚA VÀ NÓI VỀ CHÚA”.
Hôm nay trời mưa do ảnh hưởng của cơn bão, nên các sa mạc sinh không thể nghiêm tập ngoài trời được, các tiết học khác của khóa sa mạc vẫn được diễn tiến bình thường. Sau giờ chào cờ buổi sáng, các sa mạc sinh hăng hái bước vào các tiết học như: Chọn bài hát sinh hoạt trong phong trào TNTT và sáng tác cử điệu, morse và mật thư, phương pháp hàng đội, thành lập đoàn Thiếu nhi Thánh Thể. Đây là những bài khóa hữu ích làm hành trang cho các Huynh trưởng làm việc khi về giáo xứ.
Kết thúc ngày sống Tông Đồ là Đêm lửa thiêng Thánh Thể với chủ đề: “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”, qua phần diễn nguyện do các nhóm thể hiện đã nêu lên thông điệp gửi đến tất cả mọi người về việc Chúa can thiệp, chúc phúc tình yêu hôn nhân Gia đình trong Kinh Thánh. Sau khi kết thúc Lửa thiêng, các sa mạc sinh lắng đọng tâm hồn trong giờ Chầu Thánh Thể.
Ngày mai là ngày kết thúc sa mạc, các sa mạc sinh sẽ trở về giáo xứ của mình, ước mong sao tinh thần của sa mạc huấn luyện sẽ luôn là hành trang cho các sa mạc sinh vững bước trên con đường phụng sự Chúa và phục vụ các em thiếu nhi trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.

Những hình ảnh:

Giờ chầu Thánh Thể trong sa mạc huấn luyện
Quý cha trong giáo hạt thăm lớp hoc
Quý cha trong giáo hạt thăm lớp học
Giờ học sáng tác cử điệu
Ủy ban TNTT

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.