Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Xứ Đoàn Đaminh Savio Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 16:31 06/08/2018
WGPHH - Sau 5 năm huấn luyện các huynh trưởng, dự trưởng và các em thiếu nhi, ngày 05.08.2018, xứ đoàn Đaminh Savio giáo xứ Thủy Trạm chính thức ra mắt với Thánh lễ long trọng, nghiêm trang, sốt sắng.
Từ sáng sớm, các em đã tề tựu bên ngôi thánh đường với  khuôn mặt rạng rỡ  trong đồng phục trắng của Thiếu Nhi Thánh Thể. Đúng 07g00, các em xếp hàng theo đội và lần lượt tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn trống vang dội để tham dự Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Đaminh Savio giáo xứ Thủy Trạm. Thánh lễ hôm nay do cha Phêrô trần Văn Hương - Chủ tịch Ủy ban TNTT và cũng là cha phó đặc trách giáo xứ Thủy Trạm chủ tế. Đồng tế với cha, có cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú - Tuyên Úy Hiệp đoàn Annê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, ban quản trị Hiệp đoàn, ban quản trị các Xứ đoàn trong giáo hạt, các huynh trưởng, dự trưởng, trợ tá cùng đông đảo bà con giáo dân.

Sau khi các em đã ổn định vị trí và nghiêm trang trật tự, nghi thức ra mắt Xứ đoàn bắt đầu với lời công bố và giới thiệu của thầy xứ Giuse Nguyễn Văn Tú về xứ đoàn giáo xứ Thủy Trạm. Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Thủy Trạm đã nhận thánh Đaminh saviô làm quan thầy. Xứ đoàn giáo xứ Thủy Trạm có tổng số: 694 đoàn sinh, chia thành 5 phân đoàn. Phân đoàn Chiên Con có: 233 đoàn sinh. Phân đoàn Ấu Nhi có: 139 đoàn sinh: Phân đoàn Thiếu Nhi có: 176 đoàn sinh: Phân đoàn Nghĩa Sĩ có: 121 đoàn sinh: Phân đoàn Hiệp Sĩ có: 25 đoàn sinh. Tất cả các em đoàn sinh được hướng dẫn trực tiếp bởi Hội đồng huynh trưởng, gồm có 67 huynh trưởng và cộng tác với các huynh trưởng còn có 30 em dự trưởng và quý trợ tá.  Sau đó lần lượt các ngành, dự trưởng, huynh trưởng và ban quản trị Xứ đoàn long trọng đọc lời tuyên hứa trước Chúa Giêsu Thánh Thể.

Tiếp đến là phần trao bổ nhiệm thư cho Ban quản trị Xứ đoàn, trao cờ đoàn và nghi lễ chào cờ thật long trọng. Các em đoàn sinh đã hát vang bài hát Thiếu Nhi Tân Ca kết thúc nghi thức ra mắt Xứ đoàn Đaminh Savio giáo Xứ Thủy Trạm và bước vào Thánh lễ.  Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Gioan Baotixita chia sẻ với các em về tiểu sử của thánh quan thầy đã nên thánh bằng con đường yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, và có 4 lời hứa, một là siêng năng xưng tội rước lễ; hai là thánh hóa ngày Chúa nhật cùng các ngày lễ trọng; ba là nhận Chúa Giêsu và Đức Mẹ làm bạn thân; bốn là qyết tâm thà chết chẳng thà phạm tội.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể nghiêm trang sốt sáng.

Trước khi nhận phép lành, Xứ đoàn Trưởng Anna Nguyễn Hà Thúy có lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì đã dày công huấn luyện để thiếu nhi giáo xứ Thủy Trạm có được một ngày vui trọng đại hôm nay.
Thánh lễ kết tốt đẹp vào lúc 10g00. Sau Thánh lễ, toàn thể quý khách, huynh trưởng, dự trưởng cùng vào dự bữa cơm huynh đệ tại khuôn viên nhà xứ. Tất cả các em đoàn sinh ra về với niềm vui  và phần quà trong tay.

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.