Thứ sáu, 26/04/2024

Thiếu Nhi Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ Hành Hương Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Tại Nhà Thờ Chính Tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 17:04 25/07/2018
WGPHH – Sáng ngày 24.07.2018, khoảng gần 1000 em thiếu nhi từ các giáo xứ: Đồng Cạn, Bằng Giã, Yên Tập, Tạ Xá, Tiên Phong, Ro Lục và Hương Tran thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã hành hương về nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, để tri ân các Thánh Tử đạo đã anh dũng hy sinh để hạt giống Tin Mừng thấm nhập và trổ sinh hoa trái trên quê hương đất nước Việt Nam.

Đại diện đoàn hành hương thắp hương thành kính dâng lên các Thánh Tử đạo
Chương trình hành hương bắt đầu với nghi thức chúc lành cho người hành hương vào lúc 07g45, do cha Giuse Dương Quốc Chí chủ sự. Sau đó, đoàn hành hương tiến vào nhà thờ đọc kinh viếng các Thánh Tử đạo, tĩnh tâm xét mình, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và học hỏi về gương các Thánh Tử đạo Việt Nam. Cao điểm của ngày hành hương là Thánh lễ mừng kính các Thánh Tử đạo vào lúc 10g00, do cha Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế.

Cha Giuse Dương Quốc Chí chủ sự nghi thức chúc lành cho đoàn hành hương
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế cho thấy các em thiếu nhi trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ hành hương về nhà thờ Chính tòa hôm nay là để tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam và lãnh ơn toàn xá. Vì thế, cha mời gọi mỗi người hãy cầu xin Thiên Chúa chúc lành và tha thứ những tội lỗi, thiếu sót để xứng đáng tham dự Thánh lễ và lãnh nhận được ơn toàn xá trong ngày hành hương hôm nay.

Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền ngỏ lời trước Thánh lễ
Khởi đi từ câu Lời Chúa: "Ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi, và vác thập giá mình mà theo Thầy. Ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai đành mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ được sự sống đời đời”;cha Ignatiô Nguyễn Quang Triều cho các em thiếu nhi thấy, những lời Kinh Thánh đó đã thấm nhập vào mấy trăm ngàn các vị tử đạo tại Việt Nam, trong đó có 117 vị đã được tuyên phong lên hàng hiển thánh. Và ngày hôm nay các em thiếu nhi về đây hành hương để kính nhớ các ngài, cách riêng là 30 vị tử đạo tại Sơn Tây thuộc giáo phận Hưng Hóa, trong đó có Thánh Đường, Thánh Mỹ, Thánh Truật. Các ngài đã sẵn sàng chết vì danh Chúa Giêsu Kitô, hiến mình vì Chân Lý, để chiếm được gia nghiệp Nước Trời, như lời Thánh Phêrô Vũ Văn Truật đã nói: “Ai khôn thì hiến mình cho Chân Lý, người đó sẽ chiếm được gia nghiệp Nước Trời”. Từ đó, cha mời gọi các em thiếu nhi hãy học hỏi, noi gương các Thánh Tử đạo tại Việt Nam, biết hiến mình cho Chân Lý, cho Sự Thật, nghĩa là sống đạo cho tốt, nói thật chứ đừng nói dối, đi thi thì đừng quay cóp… Như vậy, chúng ta đã làm chứng cho Sự Thật, cho Chân Lý, và trở thành những người từ bỏ mình, vác thập giá theo Chúa Giêsu và chiếm được gia nghiệp nước trời muôn đời.

chia sẻ trong Thánh lễ
Cha Ignatiô Nguyễn Quang Triều chia sẻ trong Thánh lễ
Sau lời nguyện hiệp lễ, các em thiếu nhi thành kính nhận phép lành toàn xá.
Nhờ lời chuyển cầu của các Thánh Tử đạo Việt Nam, xin Chúa cho mỗi thiếu nhi chúng con biết noi gương, bắt chước các ngài trung thành với Đức tin và sống đạo cho đến trọn đời.

Một số hình ảnh khác:

Đoàn hành hương tiến vào nhà thờ
Thầy Tôma A. Trần Văn Miền giúp tĩnh tâm xét mình
Thầy Phêrô Nguyễn Công Lục giúp các em học hỏi về gương các Thánh Tử đạo

BTT giáo phận Hưng Hóa

Mang lại nhiều hoa trái
Chúng ta đã tái tạo thành con người mới nhờ Bí Tích Thánh Tẩy, ước gì chúng ta biết tích cực sống Mầu Nhiệm Vượt Qua, để nhờ ơn thánh Chúa nâng đỡ, chúng ta mang lại nhiều hoa trái, và được hưởng niềm vui của cuộc sống muôn đời.