Giáo Xứ An Thịnh Mừng Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 2018

Cập nhật lúc 09:50 03/06/2018
WGPHH - Trong niềm vui chung của toàn thể thế giới mừng ngày quốc tế thiếu nhi, đồng thời để cổ vũ tinh thần hăng say học hỏi giáo lý và siêng năng tham dự Thánh lễ, vào chiều ngày 01.06.2018, tại giáo xứ An Thịnh, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã chủ tế Thánh lễ và tổ chức hội chợ trò chơi cho các em thiếu nhi, với chủ đề: “CỨ ĐỂ TRẺ EM ĐẾN VỚI THẦY” (Mt 19,13-15).
Đúng 14g00, khoảng 400 em thiếu nhi đã tập trung tại khuôn viên nhà xứ với gương mặt rạng rỡ vui tươi, và trong tay là những tấm phiếu được phát khi đi tham dự Thánh lễ Chúa nhật hàng tuần để tham dự hội chợ hôm nay.
Trước khi bước vào Thánh lễ vào lúc 14g30, cha xứ và tất cả các em thiếu nhi Thánh Thể cùng tham dự nghi thức chào cờ trong bầu khí nghiêm trang và sốt sáng. Thánh lễ kết thúc vào lúc 15g45.
Sau Thánh lễ, tất cả các em thiếu nhi tập trung bên ngoài sân theo đội của mình để bắt đầu cho chương trình hội chợ. Trước khi chương trình hội chợ được bắt đầu, cha xứ Phêrô nói lên mục đích của việc tổ chức hội chợ là ‘nhằm cổ vũ tinh thần hăng say học tập giáo lý, siêng năng tham dự Thánh lễ và tích cực tham gia sinh hoạt Thiếu nhi Thánh Thể của các em thiếu nhi trong giáo xứ. Bên cạnh đó, cha cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh quan tâm tới đời sống đức tin của con em mình nhiều hơn nữa’. Sau đó, cha Phêrô chính thức khai mạc chương trình hội chợ cho các em thiếu nhi.
Ngay sau lời khai mạc, các em nô nức chạy đến các gian hàng trò chơi phù hợp với lứa tuổi của mình để tận hưởng niềm vui trong ngày hội chợ của mình. Hội chợ có rất nhiều những trò chơi như: Hãy Bỏ Mình Để Theo Chúa, Học Hỏi Giáo Lý, Hãy Mang Lấy Ách Của Chúa, Dầu Mắt Ngủ Nhưng Lòng Vẫn Thức, Vâng Lời Thầy Con Xin Thả Lưới, Phá Tan Sự Ác, Đi Tìm Ngọc Quý, Chúa Giêsu Là Đường, Vòng Quay Bát Phúc, Thu Tích Kho Tàng Trên Trời, Họa Ảnh Thiên Chúa, Hãy Học Cùng Giêsu.
Sau một vài giờ tham gia vào các trò chơi, em nào cũng đã nhận được những món quà theo sở thích của mình. Qua những món quà vật chất nhỏ bé và đơn sơ đó, cha xứ và mọi người hướng cho các em tới những món quà tinh thần mang đậm dấu ấn Thánh Kinh nơi các gian hàng, để các em có được một đời sống nhân bản tốt, một đời sống đức tin sâu sắc và yêu mến Chúa nhiều hơn.
Hội chợ kết thúc vào lúc 17g30. Ước mong với sự quan tâm của cha xứ Phêrô, của Hội đồng giáo xứ, các thầy cô giáo lý viên và các anh chị huynh trưởng, các em thiếu nhi trong giáo xứ sẽ ngày càng thêm ngoan ngoãn, siêng năng học hỏi giáo lý và tham dự Thánh lễ để được thăng tiến mỗi ngày.

Một số hình ảnh:

Gioan Đức Anh

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo