Thứ ba, 19/03/2024

Hồng Ân Rước Lễ Lần Đầu Tại Giáo Xứ Hà Thạch

Cập nhật lúc 22:01 26/08/2017
WGPHH - Ngày 24.08.2017, tại giáo xứ Hà Thạch, cha  Ignatiô Nguyễn Quang Triều đã cử hành Thánh lễ kính thánh Batôlômêô Tông đồ và trao ban Mình Thánh Chúa lần đầu cho 41 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Qua một thời gian dài học giáo lý “Đến bàn tiệc thánh”, với sự dẫn dắt tận tình của quý thầy cô giáo lý viên và sự đồng hành của quý anh chị huynh trưởng, hôm nay các em được đón nhận hồng ân rước lễ lần đầu. Và để tâm hồn xứng đáng đón nhận Bí tích Thánh Thể, hai ngày trước, thầy Gioan Đỗ Văn Khuê đã giúp các em tĩnh tâm, xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Vào lúc 19g30, các em rước lễ lần đầu hôm nay cầm nến sáng trên tay cùng với cha mẹ và đoàn rước trang nghiêm tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn đồng ngân vang.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Ignatiô cho cộng đoàn thấy thánh Batôlômêô là vị tông đồ đắc lực trong việc truyền giáo, chấp nhận cái chết để làm chứng cho Chúa, và để cho hạt giống đức tin được trổ sinh hoa trái. Qua đó, cha cũng cho các em thiếu nhi thấy, chính nhờ sự hy sinh vất vả bao ngày tháng của các thầy cô giáo lý viên mà hôm nay các em được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và rước Mình Thánh Chúa lần đầu tiên vào trong tâm hồn. Vì thế, cha mời gọi các em, từ nay phải luôn giữ tâm hồn trong sạch để xứng đáng rước Chúa và trở thành đền thờ của Chúa.
Sau lời nguyện hiệp lễ, một em thiếu nhi đại diện dâng lên cha bó hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn. Tiếp theo một đại diện phụ huynh có lời cám ơn cha xứ, thầy xứ và quý thầy cô giáo lý viên đã tận tình hướng dẫn để các em có được ngày lễ trang trọng và ý nghĩa như hôm nay.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 20g30. Quý phụ huynh và các em ra về trong niềm vui hạnh phúc của ngày hồng ân này. Ước mong các em sẽ được lớn lên và trưởng thành mỗi ngày trong đời sống đức tin.

Một vài hình ảnh:

Trần Công Thực

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.