Thứ ba, 19/03/2024

Giáo Xứ Làng Lang Tổ Chức Hội Chợ Hè 2017

Cập nhật lúc 21:55 09/08/2017
WGPHH - Chúa nhật ngày 06.08.2017, giáo xứ Làng Lang tổ chức hội chợ cho các em thiếu nhi và giới trẻ trong 2 giáo xứ Làng Lang và Cây Hồng để khép lại chương trình học giáo lý hè 2017, cũng như chuẩn bị đón năm học mới với nhiều niềm vui.
Mở đầu cho chương trình hội chợ, các bạn giới trẻ của 2 giáo xứ Làng Lang và Cây Hồng đã chào đón các em thiếu nhi bằng một vũ điệu rất sôi động qua bài hát “Nhà Mình Rất Vui”. Sau đó, đúng 8g00, cha quản xứ Giuse Nguyễn Kim Hoàng đã nêu lên mục đích và ý nghĩa của những trò chơi, đồng thời khai mạc chương trình hội chợ cho các em thiếu nhi trong 2 giáo xứ.
Ngay sau đó, các em bắt đầu bước vào những trò chơi mang tính đồng đội cũng như sự khéo léo và nhẹ nhàng. Tiếp đến, các em được tham gia các trò chơi dân gian hết sức vui nhộn ở 14 gian hàng như: Ai thông minh hơn chiên con, đường đi có Chúa, xây tháp Babel, phá tan sự ác, vững tin nơi Chúa (đi cầu khỉ), hãy cho họ ăn, vâng lời Thầy con thả lưới, nén bạc Chúa trao, tìm viên ngọc quý, chiên ngoan về chuồng, thu tích kho tàng trên trời, gieo giống nước trời, tô tượng… Sau đó, kết thúc phần chơi của buổi sáng vào lúc 11g30, để cho các em ăn cơm và nghỉ trưa.
Sau giờ nghỉ trưa, vào lúc 14g00, các bạn giới trẻ bước vào cuộc thi “Rung chuông vàng”. Những câu hỏi trong phần thi này đều lấy từ cuốn cẩm nang “Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân”.
Đỉnh cao của ngày hội hôm nay là Thánh lễ Chúa nhật vào lúc 15g00, do cha quản xứ Giuse chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse nhắn nhủ các bạn trẻ hãy cậy dựa vào Chúa và xin ơn biến đổi qua những việc làm hằng ngày như: giúp đỡ bạn bè,  không quay cóp khi làm bài kiểm tra,... Như vậy, các bạn sẽ dần dần được biến đổi và sẽ trở thành chứng tá cho tình yêu Thiên Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.
Cảm tạ Chúa vì các em đã kết thúc ngày hội chợ hè 2017 trong bình an và niềm vui. Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ để các em thiếu nhi giáo xứ Làng Lang ngày một vững mạnh hơn trong niềm tin vào Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Làng Lang

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.