Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Tổ Chức Hội Chợ Cho Các Em Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 23:49 07/08/2017
WGPHH - Vào ngày 06.08.2017, tại giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra hội trợ dành cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Sau những ngày các em được nghỉ hè và đang chuẩn bị bước vào một măm học mới, cha Phêrô Trần Văn Hương - phó đặc trách giáo xứ cùng với các chú tiền chủng viện, quý thầy cô giáo lý viên và các anh chị huynh trưởng đã tổ chức một sân chơi lành mạnh, đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ.
Từ lúc 6g00 sáng, khoảng 700 em thiếu nhi đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ với nét mặt vui tươi để chuẩn bị tham dự Thánh lễ Chúa nhật, cũng như sự hào hứng và chờ đợi những món ăn tinh thần mà các em sắp được thưởng thức.
Sau  khi tham dự Thánh lễ, vào lúc 7g30 các em tập trung tại sân nhà thờ để tham dự nghi thức chào cờ và những bài cử điệu vui nhộn và sôi động. Liền sau đó, cha Phêrô giải thích ý nghĩa về các gian hàng trong buổi hội chợ hôm nay. Tiếp đến là cuộc thi nghiêm tập dành cho các ngành: Ấu, Thiếu, Nghĩa của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Sau phần thi nghiêm tập là phần thi giáo lý. Phần thi này cũng được các em nhiệt tình tham gia vì không những giúp các em hiểu giáo lý và Kinh Thánh hơn mà còn được những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức. Kết thúc phần thi giáo lý lúc 11g00, các em trở về với gia đình nghỉ trưa.
Buổi chiều vào lúc 13g30, các em trở lại sân chơi và thích thú với 21 gian hàng khác nhau như: Cải tội bẩy mối, phá tan sự ác, mục tử nhân lành, hãy vào cửa hẹp, dầu mắt ngủ nhưng lòng vẫn thức, thần đồng bóng đá, anh em hãy cho họ ăn, gieo giống, năm chiếc bánh và hai con cá, họa ảnh Thiên Chúa, hãy học cùng Giêsu, đường đua siêu hạng, đi qua cửa hẹp mà vào, vòng quay bát phúc, hãy thu tích kho tàng trên trời, hãy mang lấy ách của ta, đi tìm kho báu và gọc quý, ánh sao Giêsu, đi làm vườn nho cho Chúa, hãy vững tin, bạn đường Em mau.
Mỗi gian hàng là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng dành cho lứa tuổi của các em. Ngoài những phần thưởng vật chất, các em còn được thưởng thức món ăn tinh thần, bài học về đức tin, về nhân bản từ những gian hàng  đem lại. Nhìn thấy những món quà trên tay và niềm vui thể hiện trên khuôn mặt của các em, đã nói lên tình thương, sự quan tâm, yêu mến của bao người dành cho các em. Nhưng điều mà cha phó đặc trách Phêrô, cùng với ban tổ chức mong muốn là, qua hội chợ các em nhận ra tình yêu của Chúa  Giêsu và đến với Ngài để được chúc phúc và ban ơn...
Hội chợ kết thúc lúc 17g00, các em ra về với niềm vui rạng rỡ, nhưng với ban tổ chức thì mệt nhoài nhưng trong lòng đầy phấn khởi vì con em của mình được yêu thương, dìu dắt, và với hy vọng lớn lên khi ra trường đời các em biết đem theo những bài học của ngày hôm nay để áp dụng cho cuộc sống.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.