Thứ sáu, 26/04/2024

43 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Tiên Cát Rước Lễ Lần Đầu

Cập nhật lúc 07:05 20/06/2017
WGPHH - Ngày 18.06.2017, tại giáo xứ Tiên Cát, cha Giuse Dương Quốc Chí đã cử hành Thánh lễ cho 43 em thiếu nhi đã được rước lễ lần đầu cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ.
Như lời vua Napoleon đã thốt lên: "Mọi vinh quang, hoan lạc của một bậc đế vương không thể sánh được với lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể". Hay như lời thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã nói khi ngài được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên: "Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao".
Sau một thời gian chăm chỉ, tích cực học tập giáo lý với lòng ước muốn thiết tha, các em đã được đón nhận chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong lòng mình. Nhưng trước khi đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể vào trong lòng mình, các em đã được quý thầy cô giáo lý viên giúp tĩnh tâm, xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Sau đó, 43 em thiếu nhi cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ bước vào Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Dương Quốc Chí chủ tế.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse nhắn nhủ cách riêng với 43 em thiếu nhi rước lễ lần đầu hôm nay: “Mỗi khi các con nhận Bánh Thánh hãy luôn nhớ tới Chúa Giêsu và ghi nhớ rằng Bí tích Thánh Thể là bí tích của tình yêu”.
Kế đến, trong phần hiệp lễ, các em được rước Chúa Giêsu Thánh Thể long trọng dưới hai hình Bánh và Rượu. Có thể nói, đây là giây phút đầu tiên ghi dấu ấn thiêng liêng khó phai trong tâm hồn các em.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một em đại diện bày tỏ lòng biết ơn tới cha Giuse, quý thầy cô giáo lý viên, quý anh chị huynh trưởng đã đồng hành và giúp các em có được ngày lễ trang trọng và ý nghĩa này.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui không chỉ của các em được xưng tội rước lễ lần đầu mà còn là niềm hân hoan của các bậc phụ huynh, của toàn thể cộng đoàn dân Chúa khi chứng kiến một bước ngoặt trong đời sống Đức Tin của thế hệ tương lai. Thánh Thể - nguồn mạch của mọi ân sủng và tình yêu, xin ngự vào tâm hồn các em để các em được ngập tràn trong tình yêu bao la của Chúa. Xin cho các em ý thức rằng, mỗi lần tham dự Thánh lễ và rước lễ chính là tiếp tục hy lễ hy sinh của Chúa Giêsu trên Thập Giá.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Tiên Cát

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo