Thứ sáu, 29/03/2024

Sinh Viên, Giới Trẻ Công Giáo Tiên Cát Việt Trì Mừng Lễ Bổn Mạng Và Sinh Nhật Lần Thứ 9

Cập nhật lúc 07:06 25/10/2017
WGPHH - Ngày 22.10.2017, sinh viên, giới trẻ Công giáo Tiên Cát - Việt Trì mừng lễ bổn mạng thánh Gioan Phaolô II và sinh nhật lần thứ 9 với chủ đề: “Tuổi Trẻ Loan Báo Tin Mừng”. Đặc biệt, chương trình mừng lễ năm nay đúng vào Chúa nhật truyền giáo càng làm cho chủ đề thêm ý nghĩa hơn cũng như giúp cho các bạn sinh viên, giới trẻ ý thức hơn nữa trong công cuộc loan báo Tin Mừng của Giáo hội.
Hiện diện trong chương trình hôm nay có cha Giuse Dương Quốc Chí – Phó đặc trách giáo xứ Tiên Cát cũng là cha đồng hành với sinh viên, giới trẻ Tiên Cát Việt Trì, quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ, quý ban hành giáo, quý hội đoàn, quý ân nhân, và 11 nhóm sinh viên, giới trẻ các giáo xứ bạn: Sinh viên Công giáo Thái Nguyên, sinh viên Công giáo Hưng Hóa tại Hà Nội, sinh viên - giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá, sinh viên – giới trẻ giáo xứ Tiên Kiên, giới trẻ giáo xứ Lã Hoàng, giới trẻ giáo xứ Nỗ Lực….
Ngay từ đầu giờ chiều, nhóm sinh viên, giới trẻ giáo xứ Tiên Cát đã hân hoan chào đón các nhóm sinh viên, giới trẻ các giáo xứ bạn về tham dự chương trình hôm nay. Sau khi đã ghi danh và nghỉ ngơi đôi chút, vào lúc 14g00, chương trình được khởi động với những bài cử điệu theo chủ đề cũng như phần giao lưu làm quen rất ấn tượng của các bạn sinh viên, giới trẻ.
Kế đến, cha Giuse Dương Quốc Chí chia sẻ với các bạn về chủ đề gia đình. Đặc biệt, cha mời gọi các bạn trẻ tìm hiểu và noi gương thánh bổn mạng Giáo hoàng Gioan Phaolô II.
Sau giờ chia sẻ là phút hồi tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Sau đó, các bạn cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc buffet vào lúc 17g30. Và phần quan trọng nhất của chương trình là Thánh lễ được cử hành vào lúc 19g00, do cha đặc trách Giuse chủ tế.
Để ngày mừng lễ bổn mạng và sinh nhật lần thứu 9 thêm niềm vui và ý nghĩa, sau Thánh lễ, mọi người cùng tham dự chương trình văn nghệ với chủ đề: “Tuổi Trẻ Loan Báo Tin Mừng”. Sau những giây phút ồn ào và sôi động của chương trình văn nghệ, các bạn trẻ được mời gọi hãy tĩnh lặng trở về cõi lòng mình để gặp gỡ Chúa bằng giờ cầu nguyện Taize. Đây cũng là giờ phút khép lại chương trình của ngày mừng lễ bổn mạng và sinh nhật lần thứ 9 của các bạn sinh viên Tiên Cát - Việt Trì năm 2017.
Cầu chúc các bạn giới trẻ, sinh viên luôn tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần để mạnh dạn đem Tin Mừng đến với tha nhân trong chính môi trường sống hằng ngày của mình.

Một số hình ảnh:

Giuse Đỗ Duy Tùng