Thứ sáu, 19/04/2024

Gia đình Khôi Bình Bách Lộc chia sẻ Lời Chúa

Cập nhật lúc 10:07 10/03/2015

WGPHH: Theo thông lệ cứ mỗi tháng một lần vào Chúa Nhật đầu tháng, anh chị em Gia đình Khôi Bình Bách Lộc lại lên đường tới một nhà thành viên để chia sẻ Lời Chúa và cuộc sống. Gia đình Khôi Bình giáo xứ Bách Lộc được hình thành năm 2008 gồm 7 thành viên do cha chánh xứ Gioan Vũ Tất (nay là Đức Giám Mục) gây dựng, đến nay đã là 33 thành viên ở các giáo xứ như: Bách Lộc, Vĩnh Thọ, Thuấn Nội, Sơn Lộc, Yên Khoái, đặc biệt có 02 thành viên ở giáo xứ Quân Cao giáo phận Thái Bình.
Sáng ngày 08 tháng 3 năm 2015 anh chị em tập trung tại nhà anh Batôlômêô Phùng Văn Luyện, tại xóm Thịnh Phú xã Tản Lĩnh – Ba Vì – Hà Nội thuộc giáo xứ Yên Khoái. Ở đây có 04 gia đình Công giáo với 15 nhân danh, hôm nay tiết trời mưa và rét nhiều, đường xa, có những người cách tới 50km nên vào 9g mới tập trung đầy đủ. 9g30  bắt đầu sinh hoạt, gia đình xin ơn Thánh hóa, đọc Lời Chúa và chia sẻ Tin Mừng ngày Chúa nhật III Mùa Chay (Ga 2, 13 – 15), chia sẻ tâm tình cuộc sống, cầu nguyện cùng những nghi thức theo quy định, buổi chia sẻ hôm nay thêm phần vui vẻ bởi có thêm 01 thành viên là ông Giuse Đỗ Nghi Sơn xứ Bách Lộc. Năm nay, ông tuổi 60 và nhưng mới gia nhập Công giáo .
Qua việc chia sẻ Lời Chúa và cầu nguyện tự phát cho thấy Lời Chúa đã soi dẫn các thành phần tham dự cách riêng để mỗi người nhìn lại chính mình còn nhiều yếu đuối và tội lỗi. Người công giáo cũng như người không công giáo, đời thường cũng như đời tâm linh, khi làm việc cũng như khi tham dự Thánh lễ. Mỗi người đều buồn rầu nhận ra sự bất kính của mình khi ăn năn. Nhưng cũng mừng vui là Lời Chúa đã thức tỉnh mình làm cho mình nhận biết rõ tốt xấu. Lời Chúa nâng đỡ và hướng dẫn mình khi có Chúa sẽ vui vẻ, mọi sự dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.
11g30 kết thức buổi chia sẻ. Gia đình thăm hỏi, chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày 8/3, thăm hỏi chia sẻ, tặng quà cho 01 hoàn cảnh khó khăn mẹ góa con côi lại nuôi mẹ chồng già liệt 20 năm là chị Trần Thị Tuấn 50 tuổi cùng thôi. Chị rưng rưng xúc động cảm ơn và mong được nhập vào gia đình Khôi Bình.
Trước khi ra về gia đình anh Luyện chân thành mời mọi người ở lại dùng bữa cơm thân mật đầu Xuân.
                                                                                                            Gia đình Khôi Bình đọc Lời Chúa

Đinh Đang

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.