Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh lễ cầu cho năm học mới 2020 - 2021 và mừng sinh nhật giới trẻ giáo xứ Phù Lỗ lần thứ 3

Cập nhật lúc 16:53 05/09/2020
WGPHH - Chiều thứ tư, ngày 02.09.2020, trong niềm vui chào đón năm học mới, các em thiếu nhi và các bạn trẻ giáo xứ Phù Lỗ cùng quy tụ nơi ngôi thánh đường, để dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn, vì biết bao hồng ân Chúa tuôn đổ xuống trên từng em thiếu nhi và giới trẻ trong giáo xứ cũng như xin Chúa chúc lành, thánh hóa cho năm học mới này.
Thánh lễ hôm nay cũng là mừng sinh nhật giới trẻ giáo xứ Phù Lỗ lần thứ III do cha phó đặc trách Giuse Hồ Sĩ Hiền chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có tân linh mục Phêrô Nguyễn Duy Trường, cùng với sự tham dự của các em thiếu nhi và các bạn giới trẻ và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Trong bài giảng lễ, tân linh mục Phêrô Nguyễn Duy Trường chia sẻ với các em thiếu nhi: “Năm học mới này, toàn thể các con đang chuẩn bị hân hoan bước vào mái trường thân thương và sẽ chính thức khai giảng để bắt đầu một năm học mới. Trở lại với những ngày tháng cắp sách đến trường, để được lắng nghe, được học tập với các thầy cô, được gặp lại bạn bè lớp học thân thương cùng có nhiều kỷ niệm. Và nhất là cùng nhau đem Chúa đến với mọi người, hầu mỗi ngày trở nên một thiếu nhi ngoan ngoãn trong giáo xứ và xã hội hôm nay”.
Với các em giới trẻ: các con sẽ là chứng nhân của Chúa trong môi trường các con sống và học tập. Hãy là ánh nến để chiếu soi vào đêm tối, xua đi màn đêm tăm tối của những bất công, của hận thù và chia rẽ. Các con hãy là muối là men để ướp mặn cho đời bằng những việc làm tốt. Các con “ĐỪNG SỢ” nếu các con biết tín thác vào Chúa trong môi trường đang sống.
Thánh lễ kết thúc lúc 17g30. Sau đó các em cùng chung vui trong bữa cơm thân mật.
Vào lúc 19g30, cha đặc trách đồng hành và hướng dẫn đêm lửa trại và giờ cầu nguyện Taizé để gợi lên tâm tình tạ ơn Chúa và mong ước cho năm học mới đạt được nhiều thành quả tốt đẹp. Với những hy sinh và cố gắng, xin Chúa chúc lành cho công tác giáo dục của quý thầy cô giáo, cho các bạn nghèo, các bạn có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội đến trường để các bạn cảm nhận được ý nghĩa cuộc sống từ bàn tay yêu thương của mọi người
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em thiếu nhi và các bạn trẻ trong giáo xứ được tràn đầy hồng ân của Chúa.

Những hình ảnh:

Lm Giuse Hồ Sĩ Hiền