Giới trẻ giáo xứ An Bình gặp mặt đầu xuân 2020

Cập nhật lúc 15:13 30/01/2020
WGPHH - Hòa trong niềm vui của toàn thể dân tộc Việt Nam mừng tết cổ truyền, ngày 28.01.2020 (tức mùng 4 tết xuân Canh Tý), tại nhà thờ giáo xứ An Bình, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh đã tổ chức buổi gặp mặt cho các bạn giới trẻ trong giáo xứ đi làm ăn xa quê về bên thánh đường giáo xứ thân thương, để gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau nhân dịp đầu xuân năm mới.
Vào lúc 8g00, sau khi các bạn trẻ trong giáo xứ đã quy tụ đông đủ trong nhà thờ, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh gặp gỡ và chia sẻ về những thao thức của Giáo hội đối với giới trẻ hôm nay. Cụ thể là Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đề nghị một chương trình Mục vụ Giới trẻ 3 năm với các chủ đề tương ứng: Năm 2020: Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện. Năm 2021: Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Năm 2022: Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội. Đặc biệt, cha nhấn mạnh về đời sống đức tin đối với người trẻ hôm nay, và mời gọi các bạn hãy luôn tin tưởng, phó thác vào Chúa, vì Chúa vẫn luôn đồng hành với các bạn như xưa Ngài đã đồng cùng với hai môn đệ trên đường Emmaus.
Sau đó, cha xứ lắng nghe những lời chia sẻ đong đầy cảm xúc của các bạn trẻ về những khó khăn trong cuộc sống đi làm xa quê, nơi có rất nhiều những cám dỗ và thách đố đối với người trẻ hôm nay.
Cuối cùng, trong giờ chầu Thánh Thể, cha xứ Giuse cùng các bạn trẻ dâng lên Thiên Chúa tất cả những tâm tư nguyện vọng của mình để xin Chúa thánh hóa và chúc lành cho cuộc sống năm mới này. Trước khi ra về, các bạn trẻ lưu lại ăn tết cùng cha xứ trong bầu khí ấm cúng của gia đình.

BTT giáo xứ An Bình

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo