Thứ năm, 28/03/2024

Giới trẻ giáo xứ Thuấn Nội mừng lễ quan thầy và sinh nhật  lần thứ II với chủ đề: “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện”

Cập nhật lúc 20:18 29/07/2019
WGPHH – Trong niềm hân hoan mừng kính Thánh Giacôbê tong đồ, ngày 27.07.2019, Giới trẻ giáo xứ Thuấn Nội hân hoan tổ chức chương trình “Mừng lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ II” với chủ đề: “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” (Luca 21,36).
Đúng 13g00, khi cái nắng nóng của mùa hè vẫn còn đang thiêu đốt thì các thành viên trong ban tiếp tân của Giới trẻ giáo xứ Thuấn Nội đã bắt đầu đón tiếp những vị khách mời đầu tiên. Mặc dù trời nắng khá gay gắt nhưng trong tình huynh đệ, các khách mời hiện diện đông đủ và đúng giờ.
Khi giới trẻ các xứ bạn đã ổn định vị trí trong ngôi thánh đường của giáo xứ Thuấn Nội, đó cũng là lúc chương trình mừng lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ II của Giới trẻ giáo xứ Thuấn Nội chính thức bắt đầu.

Các bạn trẻ cùng nhau khởi động với những vũ điệu sôi động
Sau màn khởi động khá vui nhộn với các bài cử điệu quen thuộc với Giới trẻ, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng đã chính thức khai mạc chương trình mừng lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ II của Giới trẻ giáo xứ Thuấn Nội. Tiếp đến, thầy Gioan Nguyễn Thành Hưng chia sẻ với các bạn giới trẻ về thánh quan thầy Giacôbê tông đồ và những Tông huấn của Giáo hội.

Thầy Gioan Nguyễn Thành Hưng chia sẻ với các bạn
Sau giờ chia sẻ cực kỳ thú vị và bổ ích, các bạn giới trẻ đến với những trò chơi vô cùng vui nhộn và không kém phần ý nghĩa. Những trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, dẻo dai cũng như tinh thần đồng đội rất lớn. Những trò chơi càng thêm phần ý nghĩa khi có sự góp mặt của ba vị khách người Pháp. Không phân biệt màu da, ngôn ngữ, họ cùng hòa chung trong không khí tuyệt vời này. Kết thúc trò chơi, tất cả cùng hòa chung trong những bài cử điệu trước khi cùng nhau dùng bữa cơm tối.

trở nên thú vị
Các vị khách người Pháp cùng hòa mình trong những trò chơi
Đúng 19g45, tất cả các bạn giới trẻ cùng với giáo dân trong giáo xứ Thuấn Nội hân hoan bước vào Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Giaôbê tông đồ, do cha xứ Giuse chủ tế.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện Giới trẻ giáo xứ Thuấn Nội gửi lời cảm ơn đến cha xứ, HĐGX, BHG, các hội đoàn, các vị khách mời cùng toàn thể giáo dân trong giáo xứ.
Sau Thánh lễ, cha xứ Giuse cắt bánh mừng sinh nhật. Tất cả mọi người hân hoan chúc mừng Giới trẻ giáo xứ Thuấn Nội và cùng nhau hòa chung niềm vui bên ánh lửa trại, và cùng nhau ca hát, nhảy những bài cử điệu thân thuộc và chơi những trò chơi thắm tình huynh đệ.

Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng cắt bánh sinh nhật
Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng cắt bánh mừng sinh nhật
Sau một ngày dài đầy ắp những niềm vui và hạnh phúc, các bạn trẻ đến với giờ cầu nguyện, để dâng lên Chúa những niềm vui, nỗi buồn, và cùng nhau dâng lời cảm tạ Thiên Chúa đã cho tất cả mọi người cùng gặp gỡ, cùng trò chuyện, cùng vui chơi trong một ngày dài.
Nguyện xin Thiên Chúa nâng đỡ và soi đường, dẫn lối trong mỗi bước chúng con đi, để chúng con cùng nhau ca vang tình yêu Chúa và mang ánh sáng Chúa đến với những con người còn đang trong tăm tối.

cầu nguyện

Một số hình ảnh: