Thứ bảy, 20/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Yên Bình Mừng Lễ Bổn Mạng Và Sinh Nhật Lần Thứ Nhất

Cập nhật lúc 09:25 17/10/2018
WGPHH - Ngày 14.10.2018, giới trẻ giáo xứ Yên Bình mừng lễ bổn mạng thánh Gioan Phaolô II và sinh nhật lần thứ nhất với chủ đề: “Hãy Đi Rao Giảng Tin Mừng”.
Từ 07g00, các đoàn xe đưa các bạn trẻ từ 13 giáo xứ thuộc giáo hạt Yên Bái tuôn đổ về khuôn viên giáo xứ Yên Bình như trẩy hội. Tiếng cười nói rộn rã, bầu khí vui tươi và tràn đầy sức sống đến lạ thường. Khuôn viên giáo xứ Yên Bình được hâm nóng dần lên bởi những tiếng hô vang khẩu hiệu của các bạn trẻ hòa trong tiếng nhạc “Giêsu I love you”, mời gọi mọi người nhanh bước chân đến điểm hẹn.
Mở đầu chương trình, các bạn trẻ giáo xứ Yên Bình cùng với các bạn trẻ của 13 giáo xứ đã khởi động bài chủ đề “Ra Đi Rao Giảng Tin Mừng”, để giúp các bạn ý thức hơn về sứ mạng của người trẻ trong thế giới hôm nay. Vũ điệu tuy đơn giản nhưng đã kết nối các bạn trẻ đến với nhau trong tình Chúa và tình người.
Đúng 09g15, cha xứ Giuse Đặng Đức Súy đã khai mạc và thánh hóa ngày sinh hoạt của giới trẻ. Cha mời gọi và cầu chúc cho các bạn có được ngày sinh hoạt thật ý nghĩa và thu được nhiều kết quả tốt đẹp.
Sau lời khai mạc của cha xứ Giuse, các bạn trẻ bắt đầu bước vào phần thứ nhất của chương trình rất sôi động với việc thi giáo lý, và tìm hiểu về các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Qua phần thi này, giúp người trẻ hiểu hơn về niềm tin vững mạnh của các Thánh Tử đạo, từ đó làm động lực giúp các bạn sống niềm tin để thi hành sứ mạng truyền giáo của người trẻ trong thế giới hôm nay.
Trong giờ chia sẻ, quý dì mời gọi các bạn trẻ hãy có niềm tin vào Thiên Chúa, “một niềm tin cá vị”, thì dù ở bất cứ môi trường nào các bạn vẫn sống đạo tốt. Sau đó, các bạn hồi tâm, xét mình, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải để giao hòa với Thiên Chúa và với nhau. Tiếp đến, các bạn có những giây phút vui chơi thật ý nghĩa và bổ ích.
Đỉnh cao của ngày sinh hoạt là Thánh lễ được cử hành vào lúc 19g00, do cha xứ Giuse chủ tế. Trong bài chia sẻ, cha mời gọi các bạn trẻ sống theo câu nói nổi tiếng “Đừng sợ” của thánh quan thầy, để hăng hái, nhiệt thành đi đến các ngõ phố, mọi nơi công cộng loan báo Đức Kitô, và cũng đừng xấu hổ vì Tin Mừng.
Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ với chủ đề: “Hãy Đi  Rao Giảng Tin Mừng”. Với chủ đề này, các bạn trẻ đã cùng nhau đóng góp những tiết mục rất đặc sắc, gây ấn tượng tới quý khán giả. Dặc biệt, qua những tiết mục được biểu diễn các bạn muốn nhắn nhủ với mọi người một sứ điệp hãy ra đi rao giảng Tin Mừng.
Chương trình được khép lại vào lúc 10g00. Các bạn ra về trong niềm vui hân hoan cùng với chút bùi ngùi và lưu luyến. Cầu chúc các bạn giới trẻ, luôn tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để can đảm đem Tin Mừng đến với mọi người trong chính môi trường sống hằng ngày của mình.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Bình