Thứ năm, 28/03/2024

Hội Caritas Giáo Xứ Phù Lao Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 14:40 13/10/2018
WGPHH - Ngày 11.10.2018, anh chị em trong hội Caritas giáo xứ Phù Lao hân hoan mừng lễ thánh Phêrô Lê Tùy, quan thầy của hội. Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn chủ tế. Tham dự Thánh lễ có quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Phù Lao, các thành viên trong hội và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Vào lúc 08g00 sáng, tại nhà thờ giáo xứ Phù Lao, cha phó đặc trách Giuse đã đặt Mình Thánh Chầu và giúp hội tĩnh tâm, xét mình lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Hội Caritas giáo xứ Phù Lao được thành lập ngày 23.01.2013, và sau 5 năm hoạt động con số hội viên có 265 thành viên.
Vào lúc 19g30 là Thánh lễ mừng kính thánh Phêrô Lê Tùy, quan thầy hội Caritas giáo xứ Phù Lao. Trước Thánh lễ, các thành viên trong hội và toàn thể cộng đoàn rước ảnh thánh quan thầy xung quanh khuôn viên nhà thờ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn gương sống đạo qua đời sống bác ái yêu thương, can đảm hy sinh, để làm chứng cho tình yêu Chúa của các thánh tử đạo nói chung và thánh Phêrô Lê Tùy nói riêng. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các thành viên trong hội Caritas luôn biết noi gương thánh quan thầy, để can đảm làm chứng cho Chúa, hầu mai ngày đạt được hạnh phúc đích thật trên quê trời.
Kết thúc Thánh lễ là giờ chầu chung của cộng đoàn như thường ngày. Sau đó, cha Giuse cùng mọi người đến tượng đài thánh Phêrô Lê Tùy để xá hương và dâng lời cầu nguyện.
Chương trình kết thúc lúc 21g00, mọi người ra về trong tâm tình tạ ơn Chúa và niềm vui hiệp nhất yêu thương giữa anh chị em trong hội.

Những hình ảnh:

vinhson ghile

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.