Thứ tư, 24/04/2024

Caritas Giáo Phận Mừng Lễ Quan Thầy Và Hành Hương Năm Thánh Tại Nhà Thờ Chính Tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 17:03 18/09/2018
WGPHH – Trong tâm tình tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Caritas Việt Nam, ngày 18.09.2018, Ủy ban Bác ái Xã hội - Caritas giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức cho ban điều hành hội viên Caritas các giáo xứ mừng lễ quan thầy thánh Vinh Sơn Phaolô Linh mục và hành hương kính các thánh Tử đạo Việt Nam tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc. Hôm nay cũng có 170 anh chị em thuộc giáo xứ Phượng Vĩ tham dự chương trình hành hương.
Khởi đầu là nghi thức chúc lành cho đoàn hành hương vào lúc 07g30 ở cuối sân nhà thờ, do cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ sự. Sau đó, đoàn hành hương tiến vào trong nhà thờ thắp hương và đọc kinh viếng các thánh Tử đạo, tĩnh tâm, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và học hỏi về gương các thánh Tử đạo Việt Nam.

Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ sự nghi thúc hành hương
Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ sự nghi thức hành hương
Tiếp theo, vào lúc 08g30, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất gặp gỡ và trao đổi với ban điều hành Caritas các giáo xứ về một số những thông tin và hoạt động của hội tại hội trường Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa. Đặc biệt, Đức cha Gioan nhấn mạnh đến đức bác ái là cốt lõi của đạo Công giáo. Đồng thời, ngài nhắn nhủ ban điều hành Caritas các giáo xứ cần phải phổ biến và mời gọi nhiều người gia nhập hội Caritas, để công tác bác ái trong giáo phận ngày càng phát triển.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chia sẻ với
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chia sẻ với ban điều hành Caritas các giáo xứ
Thánh lễ mừng kính thánh Vinh Sơn Phaolô, quan thầy của Caritas Hưng Hóa được cử hành vào lúc 10g00, do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế và quý cha đồng tế.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan mời gọi cộng đoàn, cách riêng các anh chị em hội Caritas biết noi gương thánh Vinh Sơn Phaolô luôn sẵn lòng hy sinh phục vụ, giúp đỡ, ủi an những người cùng khốn, bất hạnh vì lòng yêu mến Chúa và thánh hóa bản thân.

Giảng trong Thánh lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ về lòng yêu thương, bác ái đối với mọi người. Lòng yêu thương, bác ái không chỉ dừng lại ở những người nghèo, người bệnh tật, những người cùng tôn giáo, những người yêu mến mình. Nhưng lòng yêu thương, bác ái đó phải được mở rộng đến cả những người ngoài tôn giáo và ngay cả những người không yêu mến mình.

Cha Piô Ngô Phúc Hậu giảng trong Thánh lễ
Kết thúc Thánh lễ là bữa cơm đầm ấm, chan chứa tình huynh đệ. Sau đó, mọi người hân hoan ra về với ước mong sẽ  làm cho tình thương và sự sống được triển nở trong xã hội và thế giới hôm nay.
Nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy và các thánh Tử đạo Việt Nam, xin Chúa hãy làm cho trái tim của mỗi thành viên Caritas chúng con bừng cháy lên ngọn lửa yêu mến và sự nhiệt tình, để chúng con trở nên cánh tay nối dài tình yêu Chúa cho mọi người, nhất là cho những anh chị em bé nhỏ, nghèo hèn.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo phận Hưng Hóa

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.