Thứ sáu, 19/04/2024

Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Giáo Xứ Yên Bái Tổ Chức Thánh Lễ và Mừng Thọ Các Cụ Cao Tuổi Dịp Đầu Xuân 2016

Cập nhật lúc 17:58 02/03/2016
Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2016, Ban điều hành Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã tổ chức Thánh lễ và mừng thọ cho 15 cụ cao tuổi tại nhà thờ Giáo xứ Yên Bái.
WGPHH- Chủ Nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2016, Ban điều hành Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã tổ chức Thánh lễ và mừng thọ cho 15 cụ thuộc Hội đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Giáo xứ Yên Bái; gồm 1 cụ thọ 103 tuổi, 3 cụ tuổi 85, còn lại là các cụ tuổi 80, 75 và 70 tại nhà thờ Yên Bái.
Việc tổ chức mừng thọ cho các cụ cao niên thể hiện sự kính trọng và diễn tả đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” theo truyền thống quý báu và tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Hơn nữa, Lời Chúa còn dạy: “Hãy thảo kính cha mẹ”, vì cha mẹ là người sinh thành và là người đại diện Chúa dạy dỗ và hướng dẫn con cái trong suốt cuộc đời.

Các cụ cao tuổi thuộc Giáo xứ Yên Bái
Đúng15g00, đoàn rước 15 cụ được bắt đầu từ tiền sảnh phía sau nhà thờ, tiến bước vào thánh đường trong tiếng ca rộn ràng chúc tụng ngợi khen Thiên Chúa.

Đoàn rước đang tiến vào nhà thờ
Vào lúc 15g10, Thánh lễ được cử hành trọng thể do Cha quản xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng thuộc Dòng Chúa Cứu Thế.
Khởi đầu Thánh lễ, cha quản xứ Giuse đã ân cần chúc mừng và khuyên nhủ các cụ hãy luôn sống đẹp lòng Chúa, sống tốt đời đẹp đạo và trở nên những tấm gương tuyệt vời cho con cháu noi theo trong năm hồng phúc này.
Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng đã chia sẻ niềm vui và tạ ơn Chúa cùng với các cụ cao tuổi. Cha mời gọi cộng đoàn hãy sống tâm tình Mùa Chay là xám hối và trở về với Chúa. Thiên Chúa là người Cha nhân lành, Ngài luôn yêu thương và mở rộng vòng tay đón chờ chúng ta trở về, và sẵn sàng tha thứ mọi tội lỗi chúng ta trót phạm. Bên cạnh đó, cha cũng nhắn nhủ các cụ là những cây cao bóng cả trong gia đình, các cụ hãy sống yêu thương, siêng năng cầu nguyện, đi nhà thờ và tham dự Thánh lễ để làm gương mẫu và là chỗ dựa cho con cái trong đời sống thiêng liêng, gia đình và xã hội. Hơn nữa, cha cũng khuyên nhủ các cụ hãy noi gương Chúa trong sự khoan dung, rộng lượng và giúp con cái trở về với Chúa và Giáo hội khi chúng lầm lỗi.

Cha Giuse Phượng giảng lễ
Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng giảng lễ
Cuối Thánh lễ, cha quản xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến đã trao tặng những tấm Bằng Chứng Nhận mừng thọ cho các cụ. Sau đó Quý cha cùng chụp chung một tấm hình lưu niệm với các cụ trong ngày trọng đại này.

Tấm hình lưu niệm chung
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 16g30 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài thương ban cho các cụ cao tuổi, và mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ Yên Bái.
Đặc biệt, nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác cho các cụ cao tuổi, để các cụ được sống an vui và hạnh phúc trong tuổi già với Chúa, với con cháu và mọi người xung quanh.

Một số hình ảnh khác:

Giuse Nguyễn Tuấn Nghĩa

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.