Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo Xứ Phượng Vĩ Tổ Chức Trọng Thể Thánh Lễ Ra Mắt và Tuyên Hứa Của Ban Hành GiáoNhiệm Kỳ 2016 - 2020

Cập nhật lúc 12:35 02/12/2015
Ngày 29.11.2015, Giáo xứ Phượng Vĩ đã tổ chức trọng thể Thánh lễ ra mắt và tuyên hứa của các thành viên Ban hành giáo (BHG) nhiệm kỳ 2016 – 2020 tại nhà thờ Phượng Vĩ
Vào lúc 18g30 Chúa Nhật I Mùa Vọng, ngày 29.11.2015, hòa chung nhịp đập trong toàn giáo phận Hưng Hóa, Giáo xứ Phượng Vĩ đã tổ chức trọng thể Thánh lễ ra mắt và tuyên hứa của các thành viên Ban hành giáo (BHG) nhiệm kỳ 2016 – 2020 trước sự hiện diện khoảng 3000 giáo dân.

Giáo dân thuộc Giáo xứ Phượng Vĩ, Vân Thê và Khổng Tước
Khởi đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh nói về ý nghĩa của Năm Phụng Vụ mới và Mùa Vọng, tiếp đến cha xứ đã thay lời cho cộng đoàn giáo xứ chân thành cám ơn sự hy sinh quảng đại về mọi mặt và tinh thần hăng say phục vụ của các ông bà BHG và Ban chấp hành (BCH) thuộc các hội đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Chúa và Giáo hội trao qua sự tín nhiệm của toàn thể bà con giáo dân. Để có được thành quả này, ngài cũng không quên tri ân sự hậu thuẫn tích cực từ hậu phương như vợ, chồng, con cái, anh em. Đây là những thành phần khi thì trực tiếp, lúc thì gián tiếp giúp cho các vị trong BHG và BCH hoàn thành tốt bổn phận của mình. Cha xứ xin cộng đoàn dân Chúa tiếp tục hiệp thông để cầu nguyện cho các vị trong BHG và BCH nhiệm kỳ mới (gồm 30 người thuộc 3 giáo xứ: Phượng Vĩ, Vân Thê và Khổng Tước) được mạnh khỏe, khôn ngoan, nhiệt tình phục vụ, noi gương các thế hệ tiền bối.

Cha xứ mời gọi cộng đoàn hiệp thông tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho HĐGX, BHG và BCH nhiệm kỳ mới
Sau bài giảng, trước sự chứng kiến của cộng đoàn dân Chúa, qua sự giới thiệu, xướng danh tính và chức vụ từng người trong HĐGX và BHG. Sau khi thẩm vấn theo nghi thức chung của giáo phận, cha xứ đã chấp thuận trong sự nồng nhiệt vỗ tay giòn giã của cộng đoàn dân Chúa.

Nghi thức tuyên hứa
Nghi thức tuyên hứa của HĐGX và BHG
Thánh lễ diễn ra trong trang nghiêm và sốt sáng. Đặc biệt trong Thánh lễ này có sự hiện diện phục vụ hát lễ của ca đoàn Thánh Đa Minh (gồm 15 người) thuộc Giáo xứ Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên. Đây là những người bạn, người trò và ân nhân của cha xứ và của những người thân trong giáo xứ. Với sự nhiệt tình, cung giọng, đồng phục và cách thức chọn bài hát, ca đoàn đã đem lại cho bầu khí phụng vụ và cộng đoàn sự cảm nghiệm sốt sáng và thú vị.

Một thành viên trong ca đoàn Thái Nguyên
Sau lời nguyện hiệp lễ, ông chủ tịch HĐGX đã thay lời cho toàn thể 22 thành viên BHG nhiệm kỳ cũ tri ân Thiên Chúa, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh, Quý thầy, Quý dì và cộng đoàn đã quan tâm cầu nguyện, giúp đỡ và tạo điều kiện cho Quý ông hoàn thành tốt nhiệm kỳ qua. Vị đại diện cũng nói lên lời xin lỗi Chúa, cha xứ và cộng đoàn vì những lỗi lầm, thiếu sót và tắc trách trong công việc. Ông thay lời cho 22 thành viên hứa sẽ luôn yêu mến và tiếp tục cộng tác nhiệt tình với Chúa và Giáo hội nơi xứ, họ đạo qua các công việc được giao và đặc biệt là đời sống chứng nhân của mình.

ông chủ tịch HĐGX đã thay lời cho toàn thể 22 thành viên BHG nhiệm kỳ cũ tri ân
Ông chủ tịch HĐGX đã thay lời cho toàn thể 22 thành viên BHG nhiệm kỳ cũ nói lên tâm tình tri ân
Trong tâm tình TIỄN CỰU NGHINH TÂN, sau Thánh lễ, cha xứ đã tổ chức một chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề: “ƠN TA ĐỦ CHO CON” (2Cr 12,9): dù đã làm BHG, đang làm hay chưa làm, dù ở địa vị hay bậc sống nào thì ơn Chúa lúc nào cũng “đủ” cho chúng ta.

Tiết Mục Hát Xoan
Chương trình với 14 tiết mục đặc sắc của các bạn trẻ trong 3 giáo xứ Phượng Vĩ, Vân Thê và Khổng Tước, đặc biệt là có sự đóng góp của các bạn trẻ ca đoàn Thái Nguyên với 4 tiết mục. Với công phu dàn dựng các tiết mục và sự chuẩn bị chu đáo cho chương trình như trang trí, âm thanh, ánh sáng, nên đêm diễn đã đem lại cho mọi người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, thậm chí có bạn trẻ Thái Nguyên thốt lên “nếu diễn như thế này mà ở Thái Nguyên thì hốt ra bạc”.

Tiết mục của ca đoàn Thái Nguyên
Cuộc vui nào rồi cũng kết thúc và chia tay. Sau khi chụp hình lưu niệm cùng cha xứ và các bạn trẻ ca đoàn Phượng Vĩ, các bạn trẻ Thái Nguyên lên xe và chia tay trong lưu luyến với bài hát “gặp nhau đây, rồi chia tay…”, “người ơi người ở đừng về”. Bánh xe lăn và khuất dần trong đêm để về lại đất Mẹ Thái Nguyên. Cầu chúc các bạn về bình an và hẹn ngày tái ngộ.

Tấm hình lưu niệm của Cha xứ Giuse Nguyễn văn Hạnh với các bạn trẻ
Để tỏ lòng biết ơn và động viên những vị đã mãn nhiệm, ngoài việc tổ chức Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện, cũng như chương trình văn nghệ, trước Thánh lễ chiều Chúa Nhật, cha xứ đã mời tất cả mọi người trong HĐGX, BHG và BCH cũ gồm 180 người đến dùng cơm và nhận quà (mỗi vị một cái phích). Ai nấy đều rất cảm động và vui mừng.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Phượng Vĩ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo