Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ Họp Linh Đạo Truyền Thông Tháng 10 năm 2015

Cập nhật lúc 15:06 13/11/2015
Ngày 21.10.2015, các thành viên truyền thông của Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã qui tụ về Giáo xứ Phượng Vĩ để họp Linh đạo Truyền thông tháng 10.
    WGPHH: Vào lúc 08g30 ngày 21.10.2015, 10 thành viên truyền thông của Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã qui tụ về Giáo xứ Phượng Vĩ để họp Linh đạo Truyền thông tháng 10.
   Thành phần tham dự gồm có:
   1 - Cha xứ Giuse  Nguyễn Văn Hạnh: Trưởng ban
   2 - Dì Anna Lê Thị Bích Niên: MTG Phượng Vĩ
   3 - Ông Phanxi cô Trần Trọng Quảng: Gx. Bằng Giã
   4 - Ông Giuse Kiều Văn Bảy: Gx. Dư Ba
   5 - Ông Giuse Phạm Ngọc Liễu: Gx. Phi Đình
   6 - Anh Giuse Nguyễn Văn Thủy: Gx. Ngô Xá
   7- Anh Phêrô Phan Quỳnh Lưu: Gx. Yên Tập
   8 - Anh Giuse Nguyễn Văn Tường: Gx. Vân Thê
   9 - Chị Maria Lê Thị Hà: Gx. Khổng Tước
  10 - Giuse Nguyễn Văn Cảnh: Gx. Phượng Vĩ
    Thông thường, trong các buổi họp linh đạo sẽ có hai Dì thuộc BTT của giáo phận đến đồng hành, nhưng do công việc chung của Hội Dòng nên hai dì không thể hiện diện trong lần họp linh đạo này với nhóm.

Các thành viên truyền thông hạt Tây Bắc Phú Thọ
Nội dung của buổi họp linh đạo gồm 2 phần chính: chia sẻ Lời Chúa và sứ mạng Truyền Thông.
    - Phần I: Sau khi hát xin ơn Chúa Thánh Thần, mọi người nghe Lời Chúa trong Tin Mừng Lc 12, 39 - 48. Sau đó, cha xứ đã chia sẻ 2 ý:
    + Ý thứ nhất: TỈNH THỨC VÀ SẴN SÀNG
Có một “vị khách” mà không ai muốn mời vào nhà, đó là kẻ trộm. Nhưng kẻ trộm lại thích “ghé thăm” những nơi mà nó muốn đến. Kẻ trộm đến bất chợt, không báo trước, bất ngờ khoét vách, vơ vét và lấy đi những tài sản khi gia chủ còn ngủ say. Cũng vậy, trong đời sống thiêng liêng, chúng ta không biết ngày nào, giờ nào Chúa gọi chúng ta ra khỏi cuộc đời này. Người đến bất chợt, không hẹn trước, bất phân tuổi tác, địa vị, nơi chốn.... Thế nên, chúng ta phải luôn biết tỉnh thức và sẵn sàng. Tỉnh thức để chờ đợi Chúa đến. Tỉnh thức để nghe tiếng Ngài gọi. Tỉnh thức để không mê muội trong thói hư tật xấu, tội lỗi.
    + Ý thứ hai: NHẬN LẮM PHẢI TRAO NHIỀU
Trong chúng ta, tất cả những gì chúng ta có hôm nay đều là do nhận lãnh từ Thiên Chúa, ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè... Càng nhận lắm thì càng phải trao nhiều. Đây không chỉ là bổn phận, nhưng còn là lẽ công bằng. Cha Giuse cũng nhắn nhủ cả các thành viên hãy ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công việc truyền thông, nhấn mạnh tới việc chúng ta có sức khỏe, tài năng, trí tuệ, sự hiểu biết, các phương tiện.... nên chúng ta cũng phải “trao” và “sinh lời” cho Chúa. Sau đó mọi người cùng nhau múa và hát bài “Truyền thông trong Chúa”.

Các thành viên múa hát bài Truyền thông trong Chúa
Bài cử điệu "Truyền Thông Trong Chúa"
    - Phần II: Cha Giuse nhắc nhở và động viên mọi người ý thức về sứ mạng truyền thông của mình. Dù ban đầu viết bài chưa quen, nhưng ngài đề nghị các thành viên phải mạnh dạn viết bài, đưa tin của giáo xứ mình cho BBT của giáo phận. Tiếp đến, cả nhóm duyệt xét lại chương trình làm việc và phấn đấu cố gắng cùng nhau thực hiện. Bên cạnh đó, các thành viên cũng trình bày những khó khăn và thiếu thốn về trang thiết bị và kỹ thuật trong công tác truyền thông và về tuổi tác.

Cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh chia sẻ với anh chị em về Truyền Thông
Cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh chia sẻ với anh chị em về sứ mạng Truyền Thông
   Trước khi kết thúc, Cha Giuse cũng đưa ra định hướng cho những công việc tiếp theo trong tháng 11, động viên mọi người hãy cố gắng hết sức mình để phục vụ Chúa và Giáo Hội theo khả năng của mình.
   Buổi họp đã kết thúc một cách tốt đẹp vào lúc 11g00. Mọi người cùng cha xứ và Ban Hành Giáo dùng cơm chung trong tinh thần huynh đệ tại nhà xứ Phượng Vĩ.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.