Thứ bảy, 20/04/2024
Địa chỉ: Phù Yên - Sơn La
GIÁO XỨ PHÙ YÊN
  1. Hình thành và phát triển
Cộng đoàn Phù Yên chiếm đa số là người H’mông, họ sinh hoạt tôn giáo từ những năm 1998; nhưng ở thời điểm đó chưa có nhiều người đi đạo Công giáo. Chưa có linh mục phục vụ thường xuyên, nên họ phải đi lễ ở vùng Nghĩa Lộ, Yên Bái, Phù Lao và Hoàng Xá. Từ năm 2015 đến nay mới có Thánh lễ chủ nhật thường xuyên. Hiện nay, Giáo xứ Phù Yên có khoảng 1.350 nhân danh bao gồm 10 cộng đoàn người H’mông và 1 cộng đoàn người kinh.
  1. Số giáo dân: Giáo dân trong toàn Giáo xứ là 1.350 nhân danh.
  2. Các linh mục phục vụ theo dòng lịch sử: Cha Giuse Nguyễn Đức Khoái, cha phó Giuse Phạm Văn Viện.