Thứ bảy, 20/04/2024
Linh mục xứ: Quản xứ Giuse Nguyễn Đức Khoái, Phó xứ Giuse Đỗ Văn Trường
Địa chỉ: Bằng Giã, Vô Chanh, Cẩm Khê, Phú Thọ

GIÁO XỨ BẰNG GIÃ

Giáo xứ Bằng Giã trước năm 2007 là Giáo họ thuộc Giáo xứ Dư Ba, Giáo xứ bao gồm 5 Giáo họ, với tổng số giáo dân là 1.430.
1. Giáo họ Bằng Giã
Giáo họ Bằng Giã có 642 nhân danh nằm rải rác trên địa bàn xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.
Giáo họ được thành lập từ năm 1888 với những giáo dân ban đầu đến từ nhiều nơi, nhưng chủ yếu là người gốc đến từ Nam Định và Hà Tây.
Thánh quan thầy là Thánh Giuse Thợ, kính vào ngày 01/5 hàng năm.
Lịch sử họ đạo đã ghi lại dấu ấn và công lao của 37 đấng đã đến phục vụ và cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh, là linh mục chính xứ tiên khởi từ 04/06/2016.
Giáo họ đã dâng cho Giáo hội cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn và 15 nữ tu.
2. Giáo họ Quân Khê
Giáo họ Quân Khê có 155 nhân danh nằm rải rác trên địa bàn xã Quân Khê, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.
Giáo họ được thành lập từ năm 1930 với những giáo dân ban đầu đến từ nhiều nơi, nhưng chủ yếu là do số người gốc đến từ Thái Bình và Nam Định.
Thánh quan thầy nhà thờ là Thánh Giuse, kính vào ngày 19/3 hàng năm.
Giáo họ Quân Khê đã có nhà thờ với diện tích 695,4m2.
Lịch sử họ đạo đã ghi lại dấu ấn và công lao của các đấng đã đến phục vụ: cha Phêrô Nguyễn Văn Đỉnh, cha Tuấn, cha Phêrô Lực, cha Giuse Lực, cha Giuse Phan Thế Hinh. Sau đó là cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh, cha Giuse Nguyễn Văn Đông, cha Antôn Nguyễn Gia Nhang, cha Giuse Phí Đình Sự, cha Phêrô Phan Kim Huấn, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh, chính xứ từ 04/06/2016. Hiện nay, Giáo xứ có cha Giuse Nguyễn Chí Thanh quyền quản xứ và cha Đỗ Văn Trường phó xứ đặc trách.
3. Giáo họ Động Lâm
Giáo họ Động Lâm có 151 nhân danh, chủ yếu nằm trên hai khu hành chính 1 và 6 của xã Động Lâm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.
Giáo họ được thành lập từ năm 1954 do cha Giuse Nguyễn Hữu Lực với những giáo dân ban đầu đến từ nhiều nơi, nhưng chủ yếu là do số người gốc từ Phúc Thọ và Hà Đông, Hà Tây cũ, nay là Hà Nội.
Thánh quan thầy là Thánh Phêrô Tông đồ, kính vào ngày 29/06 hàng năm.
Giáo họ đã có nhà nguyện 4 gian cấp 4, mái lợp Fibro xi măng với diện tích là 280m2.
Lịch sử họ đạo đã ghi lại dấu ấn và công lao của các đấng đã đến phục vụ: Sau cha Giuse Nguyễn Hữu Lực là Cha Giuse Phan Thế Hinh. Sau đó là cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh, cha Giuse Nguyễn Văn Đông, cha Antôn Nguyễn Gia Nhang, cha Giuse Phí Đình Sự, cha Phêrô Phan Kim Huấn và cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh là chính xứ từ 04/06/2016.

4. Giáo họ Xuân YênHạt TÂY BẮC PHÚ THỌ › Xứ BẰNG GIÃ
Giáo họ Xuân Yên có 188 nhân danh nằm rải rác trên địa bàn xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.
Giáo họ được thành lập từ năm 1992 do cha Antôn Nguyễn Gia Nhang với những giáo dân ban đầu đến từ nhiều nơi, nhưng chủ yếu là do số người gốc đến từ xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.
Thánh quan thầy là thánh Phanxicô Xaviê, kính vào ngày 03/12 hàng năm.
Giáo họ Xuân Yên hiện đã có nhà nguyện bằng lá với diện tích là 360m2.
Lịch sử họ đạo đã ghi lại dấu ấn và công lao của các đấng đã đến phục vụ: Sau cha Phêrô Nguyễn Văn Đỉnh là cha Tuấn, Cha Phêrô Lực, cha Giuse Lực, cha Giuse Phan Thế Hinh. Sau đó là cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh, cha Giuse Nguyễn Văn Đông, cha Antôn Nguyễn Gia Nhang, cha Giuse Phí Đình Sự, cha Phêrô Phan Kim Huấn và nay là cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh, chính xứ từ 04/06/2016.

5. Giáo họ Xuân XáHạt TÂY BẮC PHÚ THỌ › Xứ BẰNG GIÃ
Giáo họ Xuân Xá có 120 nhân danh nằm rải rác trên địa bàn xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Số giáo dân đông hơn tập trung ở khu 7.
Giáo họ được thành lập từ năm 2001 do cha Antôn Nguyễn Gia Nhang với những giáo dân ban đầu đến từ Giáo xứ Tạ Xá thuộc xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.
Thánh quan thầy là Thánh Giuse, kính vào ngày 19/03 hàng năm.
Giáo họ Xuân Xá chưa có đất để làm nhà nguyện, nên tất cả các sinh hoạt Tôn giáo hiện nay đều phải mượn của nhà dân.
Lịch sử họ đạo đã ghi lại dấu ấn và công lao của các Đấng đã đến phục vụ: sau cha Antôn Nguyễn Gia Nhang là cha Giuse Nguyễn Văn Đông, cha Giuse Phí Đình Sự, cha Phêrô Phan Kim Huấn và nay là cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh, chính xứ từ 04/06/2016.
Hạt TÂY BẮC PHÚ THỌ › Xứ BẰNG GIÃ

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.