Giáo xứ Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc Đại Lễ Mừng Chúa Phục Sinh.

Cập nhật lúc 08:43 06/04/2015
WGPHH – Vào lúc 7h30 sáng nay, Chúa Nhật ngày 05.04.2015, Giáo xứ Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã hân hoan đón mừng Lễ  Chúa Giêsu Phục Sinh. Thánh lễ do Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Úy chủ tế, có Thầy Phó tế Giuse Nguyễn Xuân Trường giúp lễ và sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân cùng Quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa.

Cung nghinh Chúa Phục Sinh
Trước Thánh lễ có nghi thức rước, cung nghinh Chúa Phục Sinh xung quanh Nhà thờ. Đoàn rước hân hoan tôn vinh Chúa Phục Sinh đã chiến thắng tử thần, đem lại sự sống mới cho con người. Dẫn đầu đoàn rước là Thánh giá Nến cao, tiếp theo là đoàn kèn đồng và cộng đoàn tín hữu. Tượng Chúa Phục Sinh được nâng cao trên đoàn chiên như biểu tượng sự vinh thắng siêu việt của Ngài. Qua Mầu nhiệm Phục Sinh, Chúa đã ban cho con người chúng ta sự sống mới, sự sống vĩnh cửu.

Đoàn rước cung nghinh Chúa Phục Sinh
Trong Thánh lễ hôm nay, Cha Giuse Nguyễn Văn Úy đã có một bài giảng sâu sắc và sống động về mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Giêsu. Mầu nhiệm này chính là nền tảng đức tin của người Kitô hữu với niềm hy vọng vào sự sống lại của thân xác con người chúng ta sau này.

Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Úy giảng lễ
Trước khi vào phần Phụng vụ Thánh Thể, có thêm nghi thức Dâng Của Lễ. Đoàn Dâng Của Lễ gồm nhiều lứa tuổi, đại diện cho các thành phần của Giáo xứ, biểu lộ niềm vui hân hoan mừng ngày Chúa Sống Lại hiển vinh. Thánh lễ trong diễn ra trong bầu khí sốt sáng của cộng đoàn phụng vụ.

Dâng Của Lễ
Cuối Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng Giáo xứ đọc bảng tổng kết điểm và công bố các giải thưởng. Thầy Phó tế đã trao cờ danh dự và giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân đã tham gia cuộc thi Kinh bổn, Giáo lý được tổ chức vào ngày hôm qua, Thứ Bảy Tuần Thánh.

Trao phần thưởng thi Kinh bổn, Giáo lý
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan và lời tạ ơn Chúa - Đấng đã chết và Phục sinh cho chúng ta. Xin cho mỗi người chúng ta biết và dám can đảm đi con đường Thập giá của Chúa Giêsu, là con đường  chấp nhận đau khổ và luôn biết từ bỏ tội lỗi để sau này được cùng hưởng vinh quang Phục Sinh với Ngài.

Một số hình ảnh của ngày Đại lễ Phục Sinh:

BTT Giáo phận Hưng Hóa

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo