Thứ sáu, 19/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi - Chúa Nhật III Mùa Chay Năm B

Cập nhật lúc 14:36 05/03/2021
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Nhà thờ là nơi dành riêng cho việc thờ phượng Thiên Chúa, hiệp thông cầu nguyện, dâng lễ, cử hành các bí tích… Giờ đây, trong nhà thờ thân yêu này, chúng ta cùng dâng lời chúc tụng Chúa và cầu nguyện.
  1. Chúa Giêsu đã tỏ thái độ giận dữ và xua đuổi những người buôn bán khi họ làm ô uế đền thờ. Xin Chúa cho mỗi người chúng ta ý thức tôn trọng, giữ gìn nhà thờ sạch đẹp. Đặc biệt cung kính và nghiêm trang mỗi khi chúng ta vào nhà Chúa.
  2. Thiếu nhi chúng con nhiều khi có thái độ bất kính như đùa nghịch, nói chuyện, ngủ gật trong giờ lễ. Xin Chúa cho chúng con luôn có lòng sốt sáng, mến yêu Chúa hiện diện khắp nơi, cách đặc biệt ở trong nhà thờ. Nhất là chúng con biết cầu nguyện sốt sáng mỗi khi vào nhà thờ.
  3. Nhà thờ không chỉ dành riêng cho người theo đạo Chúa, mà còn cho cả những ai chưa biết Chúa. Xin Chúa cho chúng con biết giới thiệu Chúa cho các bạn xung quanh, để họ cũng đến thờ phượng Chúa trong nhà thờ nữa.
Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con yêu mến ngôi nhà thờ thân yêu của chúng con. Nhất là yêu mến Chúa ngự nơi nhà thờ này. Xin Chúa chúc lành cho mọi người trong cộng đoàn chúng con qua ngôi nhà thờ này. Và xin giúp chúng con lớn mạnh hồn xác và biết đến với Chúa trong nhà thờ mỗi ngày. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.