Thứ sáu, 26/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 27 Thường Niên Năm A

Cập nhật lúc 11:06 02/10/2020
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Đức Kitô đã đến trần gian để đem bình an cho nhân loại. Ngài dạy chúng ta phải loan tin bình an ấy cho tất cả những ai chúng ta gặp gỡ. Xin cho chúng ta biết hướng lòng lên Chúa và dâng lời cầu xin:
  1. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các dân tộc biết yêu chuộng hoà bình và công lý, biết dùng sự công bằng và chính nghĩa mà xây dựng cho nhau. Xin cho những ai thấp cổ bé miệng được tôn trọng và đối xử bằng tình yêu chân thành.
  2. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi gia đình trong giáo xứ chúng ta, nhất là những ai đang gặp đau khổ, bất hạnh hay bị loại ra bên lề xã hội được Chúa nâng đỡ, ủi an. Xin cho mọi người biết cảm thông, chia sẻ và xử sự với nhau trong tình thương mến, hầu giáo xứ chúng ta trở thành cộng đoàn hiệp nhất huynh đệ.
  3. Thiếu nhi chúng con còn hay ngỗ nghịch, phân cách bạn bè, chia phe, chia cánh. Xin mặc cho chúng con sự dịu hiền, khiêm tốn của Chúa; biết chia vui sẻ buồn với những bạn kém may mắn; biết khoan dung và tha thứ cho những bạn có lỗi với mình và đừng bao giờ lấy ác báo ác.
Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa luôn muốn mọi người sống và đối xử tốt với nhau, không phân chia kỳ thị, không hận thù hiếu chiến. Xin mặc cho chúng con tâm tình của Thánh Phaolô: “Vui với người vui, khóc với người khóc”, để chúng con xứng đáng được Chúa chúc lành. Chúng con cầu xin…
Linh mục Giuse Nguyễn Gia Huấn

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo