Thứ sáu, 29/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 2 Phục Sinh Năm C

Cập nhật lúc 08:13 26/04/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Chúa nhật 2 Phục sinh là Chúa nhật kính lòng thương xót Chúa. Lòng thương xót ấy được thể hiện trong cuộc Thương Khó đầy yêu thương của Ngài, và còn thể hiện mãi mãi trong cuộc đời chúng ta. Chúng ta cùng dâng lời tôn vinh Chúa.
  1. “Bình an cho các con”. Đó là lời Chúa Phục sinh chúc cho các môn đệ; cũng là lời Ngài chúc phúc cho mỗi chúng ta. Chúng ta cầu xin Chúa cho thiếu nhi chúng ta biết sống thánh thiện, hiếu thảo và ngoan ngoãn để luôn được bình an hồn xác.
  2. Lòng thương xót của Chúa dành cho mọi người, không loại trừ ai. Đặc biệt Chúa yêu thương người ngoại, người nghèo, người bệnh tật và cả người tội lỗi. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng ta biết noi gương Chúa yêu mến và thương xót mọi người như Chúa đã làm gương.
  3. “Phúc cho ai không thấy mà tin”. Đó là điều mà Chúa Giêsu đã nói. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết tin rằng Chúa ở khắp mọi nơi, để dù chúng con làm việc gì cũng làm cho sáng danh Chúa, hầu đáng được Chúa chúc phúc.
Chủ tế: Lạy Chúa, xin ban thêm đức tin cho chúng con, để chúng con luôn tin vào sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa. Đặc biệt trong lúc này, xin cho chúng con tin vững vàng Chúa ngự trong phép Thánh Thể trên bàn thờ này, để chúng con sốt sắng đón rước Chúa với tất cả lòng tin kính và yêu mến. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh