Thứ ba, 19/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 7 Thường Niên Năm C

Cập nhật lúc 08:54 22/02/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Thiên Chúa là Đấng nhân hậu, Ngài ban mọi ơn lành cho cả người tốt và kẻ xấu, cho cả người khô khan và người đạo đức. Đồng thời, Ngài luôn kiên nhẫn chờ đợi người khô khan tội lỗi trở về. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:
  1. “Các con hãy yêu kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét mình”. Chúa bảo chúng ta phải yêu mọi người, ngay cả kẻ thù nữa. Còn chúng ta chỉ yêu những người yêu mình và giúp đỡ mình thôi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho thiếu nhi chúng ta biết tập yêu thương hết mọi người như Chúa dạy.
  2. “Các con muốn người ta làm gì cho mình, thì hãy làm điều đó cho người ta”. Nhiều khi chúng ta muốn điều tốt cho mình, nhưng lại cầu mong điều không tốt cho bạn. Chúng ta cầu xin Chúa cho thiếu nhi chúng ta luôn biết cầu nguyện và chúc lành cho bạn bè và tha nhân.
  3. “Các con hãy tha thứ để được thứ tha”. Tha thứ là điều không dễ. Vì thế, xin Chúa ban ơn cho thiếu nhi chúng con biết can đảm và sẵn sàng tha thứ khi các bạn xúc phạm đến mình ở trường học, ở nhà thờ hay bất cứ nơi nào, để xứng đáng làm người con ngoan của Chúa.
Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con nói về yêu thương thì dễ, nhưng thực hành yêu thương và tha thứ mỗi khi bị người ta xúc phạm đến mình thì không dễ. Xin Chúa cho chúng con biết quảng đại tha thứ lỗi lầm cho tha nhân, để xứng đáng được Chúa thứ tha. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.