Thứ sáu, 26/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 28 Thường Niên Năm B

Cập nhật lúc 08:49 12/10/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Nên thánh là điều quan trọng nhất đối với người theo Đạo Chúa. Theo Đạo Chúa mà không được nên thánh là mất tất cả. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người, nhất là thiếu nhi chúng ta luôn sống tốt lành để được nên thánh.
  1. “Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sống đời đời?”. Đó là câu hỏi của anh thanh niên trong bài Tin Mừng. Xin Chúa cho mỗi người, cách riêng là thiếu nhi chúng con luôn biết suy nghĩ làm sao để sống trọn lành với Chúa và với mọi người.
  2. “Người giàu có khó vào Nước Thiên Chúa”. Đó là lời cảnh báo cho những ai ham mê của cải trần thế quá mức. Xin Chúa cho thiếu nhi trong giáo xứ chúng con biết sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ bạn bè, đừng tham lam và ích kỷ với người khác.
  3. “Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó, vì Nước Trời là của họ”. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết chăm chỉ lao động, học tập để góp phần xây dựng cuộc sống hôm nay, đồng thời cũng biết sống tinh thần nghèo khó bằng cách luôn sẵn sàng giúp đỡ những người nghèo.
Chủ tế: Lạy Chúa, xưa Chúa đã sống tinh thần nghèo và luôn quan tâm đến người nghèo, những người đau khổ. Xin cho mỗi người chúng con cũng biết sống theo gương Chúa. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.