Tổng thống Indonesia mời gọi bảo vệ sự đa dạng tôn giáo

Cập nhật lúc 10:55 29/08/2018
Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã viếng thăm trụ sở Hội đồng Giám mục nước này ở thủ đô Jakarta vào ngày 24.8.2018 nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa chính phủ với Giáo hội.
Ông Widodo kêu gọi các tín hữu Công giáo chung tay bảo vệ sự đa dạng về tôn giáo và tinh thần đoàn kết của quốc gia. Vị nguyên thủ được Chủ tịch Hội đồng Giám mục Indonesia, Đức cha Ignatius Suharyo - Tổng Giám mục Jakarta, và Tổng thư ký Hội đồng Giam mục, Đức cha Antonius Subianto Bunjamin - Giám mục Bangdung, cùng 8 vị giám mục khác chào đón.
Trong suốt buổi gặp mặt, các Đức giám mục đã chia sẻ với ông Widodo về tình hình của các giáo phận. Vị tổng thống cũng bày tỏ mong muốn viếng thăm Vatican.
Đây là lần đầu tiên Tổng thống Widodo đến thăm Hội đồng Giám mục với tư cách là nguyên thủ quốc gia. Ông đã từng thực hiện việc này hai lần khi còn làm thống đốc Jakarta từ năm 2012 đến 2014. Vào Quốc khánh Indonesia (17.8), Tổng thống Widodo kêu gọi người dân hãy mở rộng tấm lòng với người khác, chấp nhận những khác biệt về tôn giáo, quan điểm chính trị.
Ngày 18.8 vừa qua, ông đã khai mạc Á Vận Hội lần thứ 18 được tổ chức tại Jakarta và Palembang. Hội đồng Giám mục Indonesia cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với sự kiện thể thao hàng đầu châu lục và đánh giá đây là dịp để xây dựng hòa bình.
hdgmvietnam.com

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.