Thứ năm, 16/05/2024

Tam Nhật Thánh và Phục Sinh 2024 tại giáo xứ Sơn La

Cập nhật lúc 15:21 05/04/2024
WGPHH - Giáo xứ Sơn La là một giáo xứ truyền giáo nằm trong bốn huyện của tỉnh Sơn La, đó là thành phố Sơn La, huyện Thuận Châu, huyện Quỳnh Nhai và một phần của huyện Mai Sơn. Tuy giáo dân không đông nhưng địa bàn rộng lớn, đường kính giáo xứ khoảng 150 cây số, và vì lợi ích mục vụ nên giáo xứ đã tổ chức Tam Nhật Thánh bốn nơi, đó là giáo họ nhà xứ do cha phó Phêrô Nguyễn Văn Chiến cử hành; giáo họ Tông Lạnh do cha Phêrô Trần Hoàn Chỉnh; giáo họ Khâu Pùm do cha phó Giuse Nguyễn Văn Hiệp cử hành và giáo điểm Co Mạ do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành phụ trách.
Trong suốt bốn mươi ngày chay thánh, giáo xứ không những phát động phong trào học hỏi Kinh Thánh, Giáo lý và Kinh nguyện mà còn tĩnh tâm, cầu nguyện, ăn chay, làm việc bác ái và học hỏi sứ điệp Mùa Chay 2024 của Đức Thánh cha Phanxicô. Qua đó, người giáo dân đã ý thức đến tòa giải tội lãnh nhận ơn giao hòa với Chúa. Có nhiều người đã đạt được nhiều giải thưởng trong kỳ thi Kinh Thánh, Giáo lý và Kinh nguyện Mùa Chay vừa qua.
Giáo xứ cũng tổ chức ngắm nguyện Mười Lăm Sự Thương Khó Chúa Giêsu, Ngắm Dấu Đanh, Ngắm Rằng và phân chia các hội phụ trách, đó là Ban hành giáo phụ trách thứ Hai, hội Tông đồ phụ trách thứ Ba, hội Gia trưởng phụ trách thứ Tư, ca đoàn phụ trách thứ Năm, hội Hiền mẫu phụ trách thứ Sáu, giới trẻ phụ trách thứ Bảy.
Hơn nữa, để cho Mùa Chay thêm ý nghĩa, giáo xứ tổ chức thăm viếng mục vụ tới các gia đình. Đây cũng là dịp các linh mục, tu sỹ và Ban hành giáo tới thăm, cầu nguyện và động viên mọi người đến tham dự các nghi thức Tuần Thánh. Vì thế, các nghi thức trong Tam Nhật Thánh nơi đây rất sốt sắng, đặc biệt những giờ chầu Thánh Thể vào thứ Năm sau Thánh lễ Tiệc Ly.
Đêm vọng Phục Sinh, giáo xứ Sơn La đã có mười bốn anh chị em gia nhập Đạo qua các bí tích Khai Tâm Kitô giáo. Trong số này, có mười một người H’Mông, hai người Kinh và một người Thái. Đây là niềm vui lớn cho công cuộc loan báo Tin Mừng của giáo xứ!
Tin tưởng rằng mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Kitô đem lại niềm vui, bình an và ơn cứu độ cho giáo xứ Sơn La, cách riêng anh chị em tân tòng.
Một số hình ảnh:

Tĩnh tâm