Thứ sáu, 03/05/2024

Khóa tập huấn “Người điều chỉnh âm thanh nhà thờ” tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Hưng Hóa

Cập nhật lúc 09:14 20/04/2024
WGPHH - Từ ngày 18 – 19.04.2024, tại Trung tâm Mục vụ Hà Thạch của Giáo phân, đã diễn ra khóa tập huấn “Người điều chỉnh âm thanh nhà thờ”, do Đức cha Đaminh cùng với cha Giuse Đỗ Văn Nguyên - Đặc trách Ban âm thanh của Giáo phận kết hợp với Công ty cổ phần TM - DV - SX Việt Thương tổ chức.
Khóa học quy tụ khoảng 100 tham dự viên, bao gồm quý cha, quý thầy phó tế, quý thầy tập vụ, quý dì, các chú Tiền chủng viện và anh chị em giáo dân, là người phụ trách, điều chỉnh âm thanh tại các giáo xứ, giáo họ và các cộng đoàn dòng tu trong Giáo phận. Mục tiêu của khóa học là giúp cho người điều chỉnh âm thanh nhà thờ hiểu rõ về các thiết bị âm thanh, kết nối và vận hành hệ thống âm thanh thông thường, cũng như tiếp cận và trải nghiệm thực hành thiết bị âm thanh kỹ thuật số.
Trong hai ngày của khóa học, ban giảng huấn Công ty Việt Thương đã hướng dẫn các tham dự viên về cấu trúc của một hệ thống âm thanh Analogue: (Micro – Mixer – Equalizer – Amplifier – Speaker); các hệ thống âm thanh sử dụng trong nhà thờ; các chuẩn Jack cắm và dây tín hiệu…; giới thiệu và thực hành về Digital Mixer; kết nối và điều chỉnh mixer, điều chỉnh Gain & cắt hú, và vận hành một modul âm thanh kỹ thuật số. Bên cạnh đó, ban giảng huấn Công ty Việt Thương cũng hướng dẫn sử dụng phần mềm đo lường tần số để lắp đặt loa, để điều chỉnh Effect … sao cho chống hú và đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất.
Khóa học kết thúc trong tâm tình tri ân và cảm tạ. Hy vọng rằng những kiến thức bổ ích được truyền đạt trong khóa học sẽ giúp cho công việc phục vụ của mỗi học viên mang lại hiệu quả tốt nhất, ích lợi cho cộng đoàn khi tham dự phụng vụ.

Truyền thông Hưng Hóa

Giao lưu thể thao và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Yên Tập
Chiều ngày 01.05.2024, tại giáo xứ Yên Tập đã diễn ra buổi giao lưu bóng đá giữa giáo xứ Yên Tập với giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và dâng hoa kính Đức Mẹ. Hiện diện trong đoàn của giáo xứ Sơn Lộc có cha Tổng đại diện, cũng là cha xứ giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cùng quý thầy, quý dì và các thành viên trong đội hoa giáo xứ.