Thứ bảy, 21/09/2024

Hội Gia Trưởng Giáo Xứ An Thịnh Tĩnh Tâm Và Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 09:46 21/03/2020
WGPHH - Sáng ngày 19.03.2020, tại khuôn viên nhà mục vụ giáo xứ An Thịnh, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã tổ chức tĩnh tâm, giải tội chung và dâng Thánh lễ mừng kính thánh cả Giuse, Bạn Trăm Năm Đức Maria, bổn mạng hội gia trưởng của giáo xứ.
Buổi tĩnh tâm được bắt đầu lúc 08g00. Sau đó, lúc 09g00, cha cử hành nghi thức thống hối chung và giải tội chung.
Tiếp đến, toàn thể các thành viên hội gia trưởng giáo xứ rước kiệu thánh bổn mạng, và toàn thể cộng đoàn tập trung trước nhà mục vụ giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ.
Thánh lễ được bắt đầu lúc 10g00. Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy của hội gia trưởng năm nay được tổ chức trước cửa nhà mục vụ giáo xứ do công trình nhà thờ giáo xứ đang được sửa chữa.
Giảng trong Thánh lễ, cha xứ chia sẻ với cộng đoàn, cách riêng với hội gia trưởng về gương khiêm nhường của thánh Giuse trong việc âm thầm lắng nghe và thực hành Lời Chúa trong đời sống gia đình và lao động hằng ngày. Cha nhấn mạnh rằng: dù các trang Kinh Thánh không để lại một lời nào của thánh cả Giuse nhưng cuộc sống, con người và hành động của thánh nhân đã nói lên tất cả. Để kết thúc bài giảng, ngài mời gọi các thành viên trong hội gia trưởng biết noi gương thánh quan thầy trong việc âm thầm xây dựng gia đình theo hình ảnh gia đình thánh gia, biết lắng nghe và thực hiện Lời Chúa qua kinh nguyện cũng như đời sống.
Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của thánh cả Giuse, ban nhiều hồng ân xuống trên các thành viên hội gia trưởng giáo xứ An Thịnh, để họ trở nên những người chồng và người cha Giuse trong xã hội hiện nay.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 11g00.

Những hình ảnh:

Giuse Lê Kim Quý

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Biên bản Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024
Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 tại Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao, giáo phận Phan Thiết, từ ngày 16 đến 20 tháng 9 năm 2024. Tham gia Hội nghị có đầy đủ 31 Giám mục đang phục vụ 27 giáo phận tại Việt Nam.