Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024

Cập nhật lúc 14:53 28/03/2024
WGPHH - Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.
Thành phần tham dự thi là tất cả các tín hữu trong giáo xứ từ 18 tuổi trở lên, gồm giáo họ Yên Tập, giáo họ Bình Phú, giáo điểm Tiến Thịnh, Phú Khê. Hình thức thi là đọc thuộc lòng theo nhóm từ 10 đến 12 người. Đề thi bao gồm 5 câu, trong đó 3 câu giáo lý và 2 câu kinh nguyện. Hệ thống chấm điểm là trên thang điểm 10, với điểm tối đa là 50 điểm. Trả lời sai hoặc thiếu một từ sẽ bị trừ 0,2 điểm. Nội dung thi theo đề cương học tập.
Sau khi đã ổn định tổ chức, cộng đoàn xin Chúa thánh hóa công việc và ông Giuse Nguyễn Văn Thái trưởng ban Giáo vụ đã tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và chương trình. Lúc 8g15, cha xứ Giuse đã tuyên bố khai mạc Hội thi. Tiếp theo, ông Giuse Nguyễn Văn Công, chủ tịch Hội đồng giáo xứ công bố nội dung thi và cách thức thi, cũng như thông báo địa chỉ các phòng thi và danh sách ban giám khảo.
Sau khi kết thúc phần khai mạc, các thí sinh đã di chuyển về các phòng thi để thực hiện bài thi. Sau thời gian hơn 2 giờ, chương trình Hội thi đã kết thúc tốt đẹp. Sáu phòng thi đã đón nhận tổng cộng 61 lớp với 750 người tham gia. Các thành phần dự thi như sau: Các cụ ông, cụ bà từ 60 tuổi trở lên có 8 lớp với 90 người thi. Các lớp lão ông, lão bà từ 40 đến 59 tuổi có 19 lớp với 217 người thi. Các lớp đại nam, đại nữ từ 39 tuổi trở xuống đã có gia đình và từ 31 đến 39 tuổi chưa có gia đình có 31 lớp với 391 người thi. Giới trẻ từ 18 đến 30 tuổi chưa lập gia đình có 3 lớp với 52 người thi. Số lượng người tham gia mới chỉ bằng 1/5 tổng số nhân danh trong giáo xứ.
Xin Chúa Giêsu Phục Sinh ban ơn biến đổi mỗi người trong giáo xứ chúng con, để mỗi người chúng con biết việc học Lời Chúa, Kinh nguyện và Giáo lý, để chu toàn đời sống đức tin của mình, hầu mai sau được hưởng vinh phúc trên nước trời.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập