Thứ năm, 25/04/2024

Giáo họ Nậm Tăm – Giáo xứ Lai Châu dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 16:36 14/10/2021
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 10.10.2021, giáo họ Nậm Tăm thuộc giáo xứ Lai Châu hân hoan tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi và Thánh lễ Chúa nhật XXVIII Thường niên B.
Dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trên quê hương Việt Nam, nên các hoạt động kinh tế, xã hội và ngay cả sinh hoạt cộng đồng tôn giáo trên cả nước cũng phải tạm ngưng để phòng tránh dịch. Con cái Chúa không thể đến nhà thờ để cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ thờ phượng Chúa và cầu nguyện chung với nhau. Đến ngày 01.10 vừa qua, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, nên một số hoạt động văn hóa xã hội và tôn giáo đã được hoạt động trở lại; một số giáo phận đã cử hành Thánh lễ cộng đồng và các cử hành phụng tự - đạo đức tuân thủ 5k của bộ y tế trong công tác phòng dịch ở cộng đồng.
Trong tâm tình yêu mến Đức Mẹ, hằng năm vào tháng 10, giáo xứ họ Nậm Tăm thuộc huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi một cách long trọng tại nhà nguyện của giáo họ. Hôm nay cũng vậy, giáo họ cũng như các chị em trong Hội Mân Côi đã dâng lên Mẹ những bông hoa vàng của lòng yêu mến; hoa đỏ của niềm tin sắt đá; hoa xanh của niềm cậy trông và hy vọng; hoa trắng của sự trinh trong; và hoa tím của những đau thương, bệnh tật, tang tóc, cô đơn; xin Mẹ dạy chúng con biết vui lòng chấp nhận Thánh giá Chúa gửi đến để trung thành bước theo Đức Kitô, Con của Mẹ.
Kết thúc phần dâng hoa vào lúc 9g00, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật XXVIII Thường niên năm B, do cha phó Giuse Hồ Sĩ Hiền chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, cha phó Giuse có đôi lời chia sẻ: “Hôm nay chúng ta vui mừng vì khai mạc tháng Mân Côi – tháng sùng kính Đức Mẹ, chúng ta xin dâng lên Mẹ tràng chuỗi Mân Côi để cầu nguyện cho thế giới được mọi ơn lành của Chúa qua bàn tay Đức Mẹ bầu cử. Chúng ta dâng lên Mẹ 200 chuỗi kinh Mân Côi mỗi ngày -  hạt Thương, hạt Sáng, hạt Vui, hạt Mừng - Ngày đêm nguyện ngẫm không ngừng – Như cây nến cháy nhỏ từng lời kinh.
Chúng ta là con cái Đức Mẹ hãy học theo nhân đức của Mẹ, mau mắn lên đường như Mẹ: Mẹ đi giúp bà Isave, rồi đi Bêlem sinh Đức Giêsu. Mẹ đưa Con đi trốn, rồi dâng Con trong đền thờ. Mẹ tìm Con bị lạc và đi dự tiệc cưới ở Cana. Mẹ đi thăm Đức Giêsu khi Ngài đang rao giảng. Và cuối cùng Mẹ đã theo Ngài đến tận Núi Sọ. Mẹ lên đường để đáp lại một tiếng gọi âm thầm hay rõ ràng. Xin Mẹ dạy chúng ta đừng sợ lên đường mỗi ngày, đến với những người không cùng niềm tin tôn giáo với chúng ta, an ủi giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó nơi VÙNG NGOẠI BIÊN này.
Xin Chúa thương ban ơn cho giáo họ chúng ta cách riêng, đặc biệt là xin Mẹ Mân Côi chữa lành dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng khắp thế giới”.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g00.
Những hình ảnh:

Lm. Giuse Hồ Sĩ Hiền

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.