Giáo xứ An Thịnh: Thường huấn Giáo lý viên và Ban hành giáo – Tháng 01.2020

Cập nhật lúc 13:39 10/01/2020
WGPHH - Sáng thứ năm ngày 09.01.2020, tại nhà mục vụ giáo xứ An Thịnh, giáo lý viên và ban hành giáo xứ có buổi gặp mặt và thường huấn đầu năm 2020. Hiện diện trong buổi gặp mặt có cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, cha phó Phaolô Lê Phú Quốc cùng toàn thể các thầy cô giáo lý viên cùng ban hành giáo các giáo họ trong toàn xứ An Thịnh.
Buổi gặp gỡ được bắt đầu lúc 08g15 sau phần thánh hóa và khai mạc của cha xứ Phêrô. Sau lời khai mạc, cha xứ Phêrô chia sẻ cùng các tham dự viên về vấn đề bệnh nhân và những người đau khổ trong xã hội hiện đại. Vấn đề này bao gồm nhiều dạng thức khác nhau như: đau khổ vì bệnh tật, đau khổ vì đức tin, đau khổ vì con cái, đau khổ vì chiến tranh, khủng bố… Đó là hậu quả của tội lỗi nhưng cũng là hậu quả của sự dửng dưng nơi một số người trong thời đại hôm nay.
Sau khi giải lao ít phút, cha xứ Phêrô chia sẻ về sứ mạng của người giáo lý viên và ban hành giáo nhằm xoa dịu nỗi đau của tha nhân lúc 09g30. Để làm điều này, cha xứ cho biết trước hết ban hành giáo và giáo lý viên phải thánh hóa chính mình trong sự trưởng thành về đức tin với sự tự do. Nhờ đức tin, người Kitô hữu nhận ra rằng đau khổ chưa phải là con đường cùng của nhân loại, nhưng nó là những cuộc thử thách của đức tin và giúp con người nhận ra giới hạn của thân phận con người. Bên cạnh đó, tính liên đới và hiệp nhất của mỗi thầy cô giáo lý viên và ban hành giáo là điều kiện để mọi người thấy rằng: mỗi cá nhân đều được đón nhận trong Đức Kitô và những đau khổ của họ đều được Người mang trên mình; nhờ đó họ được nâng đỡ bởi chính Đức Kitô. Do đó, họ không còn cảm thấy cô đơn khi phải đối diện với những nghịch cảnh trong cuộc sống.
Buổi gặp gỡ và thường huấn kết thúc tốt đẹp lúc 10g30.
Nguyện xin Đức Kitô ban cho các thành viên ban hành giáo và giáo lý viên trong toàn xứ An Thịnh luôn biết mang niềm vui đến những người đang gặp những trắc trở trong cuộc sống hằng ngày, để họ nhận ra được sự hiện diện của Thiên Chúa làm người, giữa họ và với họ.

Những hình ảnh:

Giuse Lê Kim Quý