Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh lễ tạ ơn, khởi công xây dựng nhà mục vụ giáo xứ Lục Yên

Cập nhật lúc 07:50 10/01/2020

WGPHH – Sáng thứ Tư, ngày 08.01.2020, tại giáo xứ Lục Yên đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn, khởi công xây dựng nhà mục vụ của giáo xứ.

Ngay từ sáng sớm, quý cha, quý dì, đại diện chính quyền địa phương, quý khách, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã quy tụ về ngôi thánh đường giáo họ Yên Thế để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn, khởi công xây dựng nhà mục vụ giáo xứ Lục Yên.
Công trình nhà mục vụ giáo xứ Lục Yên gồm ba tầng: một tầng âm, hai tầng trên gồm các phòng hội trường, phòng học giáo lý, phòng khách, phòng ăn,… Để cho Thánh lễ tạ ơn và nghi thức khởi công được diễn ra tốt đẹp, giáo xứ đã chuẩn bị các công việc trước đó hơn một tháng bởi đây là công trình nhà Chúa mà cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường cùng cộng đoàn trong giáo xứ đã mong chờ bao lâu nay.
Đúng 9g30, được sự uỷ quyền của Đức Cha Gioan Maria - Giám mục giáo phận, cha tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã chủ sự nghi thức làm phép phần đất xây dựng nhà mục vụ và chủ tế Thánh lễ tạ ơn. Đồng tế với ngài có cha quản hạt Yên Bái Phêrô Nguyễn Đình Đền cùng quý cha.
Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện Phêrô nhắn nhủ tới cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ ta ơn vì mỗi khi chúng ta làm bất cứ một việc gì thành công đều nhờ ơn của Thiên Chúa. Cách riêng, nhờ tấm lòng của các nhà hảo tâm, chúng ta hãy luôn cầu nguyện, dâng công trình nhà mục vụ lên Chúa. Đồng thời cha Phê rô khẳng định, nhà mục vụ là ngôi nhà chung của giáo xứ, không phải của riêng cá nhân nào, vì thế tất cả mọi người đều có trách nhiệm chung tay góp công sức để xây dựng ngôi nhà chung của giáo xứ được sớm hoàn thành.
Giảng trong Thánh lễ, cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền cho thấy hôm nay giáo xứ Lục Yên tổ chức Thánh lễ tạ ơn, thì không chỉ hôm nay mới tạ ơn, mà chúng ta tạ ơn Chúa mỗi ngày. Đặc biệt cha Phêrô cho thấy cách đây 15 năm, Lục Yên còn là một cộng đoàn nhỏ, chưa có nhà thờ, phải sinh hoạt tôn giáo ở nhà riêng. Vậy mà hôm nay, giáo xứ đã phát triển mạnh mẽ, có tới 13 giáo họ, giáo điểm, và nhiều họ đã có nơi thờ phượng. Trong giáo hạt Yên Bái, giáo xứ Lục Yên là giáo xứ xa nhất nhưng là cánh đồng truyền giáo bát ngát bao la. Vì vậy, người Kitô hữu không chỉ xây dựng về cơ sở vật chất mà còn phải xây dựng đời sống đức tin, phải có trách nhiệm loan báo Tin Mừng, phải trở thành những ngọn nến sáng không chỉ trong lời nói, mà còn trong công việc thường ngày. Cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn phải biết tạ ơn Chúa bằng cách tham dự Thánh lễ, tối thiểu là Thánh lễ ngày Chúa nhật. Tạ ơn Chúa vì một tuần qua, Chúa đã cho con sống và làm việc cách này cách khác... Cuối bài giảng, cha Phêrô nói về công trình nhà mục vụ được xây là nhờ vào hồng ân Chúa và lòng quảng đại của tất cả mọi người. Với lòng mong muốn công trình nhà mục vụ sẽ sớm được hoàn thành, cha mời gọi mọi người cầu xin Chúa chúc lành ban thêm niềm tin và lòng quảng đại, yêu mến để trong công việc sống đạo cũng như công việc xây dựng cơ sở vật chất của giáo phận nói chung và giáo xứ, giáo hạt nói riêng được thăng tiến.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ đã có lời cảm ơn quý cha, quý dì, quý khách đã không quản ngại đường xá xa xôi đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và nghi thức khởi công xây dựng nhà mục vụ của giáo xứ Lục Yên.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g45. Sau Thánh lễ, quý cha, quý khách lưu lại cùng tham dự tiệc mừng với giáo xứ Lục Yên.
Giáo xứ Lục Yên chúng con xin chân thành cảm tạ quý cha, quý dì, quý vị ân nhân xa gần đã chung tay giúp sức chúng con không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần. Chúng con xin quý vị tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ, để ngôi nhà mục vụ của giáo xứ chúng con sớm được hoàn thành. Nguyện xin Chúa luôn ban ơn trên quý cha, quý dì cùng quý vị ân nhân sức khỏe, bình an và tràn đầy phúc lộc của Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

Bản vẽ ngôi nhà mục vụ