Thứ sáu, 26/04/2024

Tổng kết công tác giảng dạy của giáo lý viên giáo xứ: An Thịnh, Lạc Hồng, Đại Phác và Tân Hợp

Cập nhật lúc 09:47 14/12/2019
WGPHH - Sáng ngày 12.12.2019, tại giáo xứ An Thịnh đã diễn ra buổi tổng kết công tác giảng dạy giáo lý của bốn giáo xứ: An Thịnh, Lạc Hồng, Đại Phác và Tân Hợp.  Tham dự buổi gặp mặt và tổng kết hôm nay có cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, cha phó Phaolô Lê Phú Quốc, thầy xứ, quý hội đồng giáo xứ và toàn thể quý thầy cô giáo lý viên trong bốn giáo xứ.
Đúng 08g00, sau khi cha xứ Phêrô có lời khai mạc buổi tổng kết, chị Maria Hoàng Thu Hà, đại diện cho ban giáo vụ giáo xứ An Thịnh trình bày bản tổng kết và chia sẻ về tình hình giảng dạy giáo lý trong năm vừa qua. Ngay sau đó, đại diện ban giáo vụ các giáo xứ Lạc Hồng, Đại Phác và Tân Hợp lần lượt chia sẻ về công tác mục vụ giáo lý tại giáo xứ của mình.
Tiếp theo, một số quý thầy cô giáo lý viên có những chia sẻ về những thách đố trong việc dạy giáo lý trong thời đại ngày hôm nay như: các em không chịu tham gia học giáo lý, sử dụng điện thoại trong các giờ học, và phụ huynh thiếu quan tâm đến việc học giáo lý cũng như đức tin của các em...
Sau những ý kiến, chia sẻ của quý thầy cô giáo lý viên, cha xứ Phêrô trước có lời cám ơn quý thầy cô giáo lý viên đã hy sinh, dấn thân trong công tác giảng dạy giáo lý tại các giáo xứ. Đồng thời, cha mời gọi quý thầy cô giáo lý viên siêng năng đọc sách và tham khảo các tài liệu của Hội Thánh để trau dồi thêm kiến thức và nâng cao trình độ giảng dạy giáo lý cho các em. Và để khích lệ, động viên trong công tác giảng dạy giáo lý, cha xứ Phêrô có những phần quà cho quý thầy cô giáo lý viên đã tích cực tham gia công tác mục vụ giáo lý trong năm qua.
Kết thúc buổi tổng kết là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 10g00, do cha xứ Phêrô chủ tế.
Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn giúp sức cho quý thầy cô giáo lý viên các giáo xứ An Thịnh, Lạc Hồng, Đại Phác và Tân Hợp, để quý thầy cô sẵn sàng quảng đại, hy sinh và nhiệt thành trong công tác giáo lý, nhằm giúp cho việc dạy và học giáo lý ngày một thăng tiến.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo