Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Quần Hào Mừng Lễ Bổn Mạng Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

Cập nhật lúc 16:44 11/12/2019
WGPHH - Hòa chung tâm tình cùng với Giáo hội hoàn vũ trong ngày tôn vinh Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, sáng ngày 09.12.2019, giáo xứ Quần Hào đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, quan thầy của giáo xứ. Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có cha phó Augustino cùng với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, khi sương trời của núi rừng Tây Bắc còn chưa tan, bà con giáo dân đã có mặt đông đủ tại ngôi thánh đường Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, để mừng lễ quan thầy lần đầu tiên trong ngôi thánh đường mới. Ngôi thánh đường mới là minh chứng cho cộng đoàn Quần Hào trong suốt chiều dài lịch sử 82 năm hiện diện nơi vùng đất Yên Bái. Chính nơi đây, thế hệ cha ông đã hy sinh gây dựng đóng góp bao công sức, mồ hôi và nước mắt để có một cộng đoàn lớn mạnh như ngày hôm nay.
Thánh lễ đã diễn ra trong tâm tình vui mừng  tạ ơn của toàn thể cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng chung vui với giáo xứ trong bữa tiệc mừng tại khuôn viên giáo xứ.
Tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Ngài đã tuôn đổ trên giáo xứ chúng con, và xin Ngài tiếp tục ban ơn gìn giữ, để giáo xứ chúng con ngày càng thăng tiến hơn, nhất là trong đời sống đức tin. Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cho mỗi thành viên trong giáo xứ chúng con luôn biết noi gương Mẹ sống thánh thiện, để làm chứng cho Chúa trong thế giới hôm nay.

Những hình ảnh:

Maria An Giang