Thứ tư, 24/04/2024

Giáo hạt Sơn Tây: Hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2019

Cập nhật lúc 09:41 09/12/2019
WGPHH - Sáng ngày 07.12.2019, tại nhà thờ giáo xứ Cần Kiệm đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2019 của giáo hạt Sơn Tây. Hội nghị dưới sự chủ tọa của cha Gioan Đặng Văn Nghĩa, cùng với sự tham dự của quý cha trong giáo hạt. Đặc biệt năm 2019 là năm kết thúc nhiệm kỳ ban hành giáo (BHG) 2016 – 2019, vì thế tại hội nghị này còn có sự hiện diện của tân và cựu ban chấp hành mục vụ giáo dân giáo hạt, cũng như tân và cựu các ban thường trực của 22 hội đồng giáo xứ trong giáo hạt, đại diện BHG giáo họ Chu Chàng.
Đúng 08g30, sau khi hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cha chủ tọa hội nghị nói lên lý do thiếu vắng một số các cha trong giáo hạt, và mời hội nghị đọc kinh để tưởng nhớ và cầu nguyện cho hai ông cố tại giáo xứ Trù Mật vừa được Chúa gọi về là: ông cố Giuse Trần Văn Đậu – thân phụ của cha Giuse Trần Quý Tuần, và ông cố Phêrô Lê Văn Thưởng - thân phụ của cha Phêrô Lê Quốc Hưng.
Sau lời tuyên bố khai mạc hội nghị của cha chủ tọa là phần báo cáo tổng kết của quý cha, quý chức về công tác mục vụ của các ban và phương hướng hoạt động năm 2020.  Tại hội nghị tổng kết lần này quan tâm đặc biệt đến 2 lĩnh vực chính là: Thành lập phong trào: “Thiếu Nhi Truyền Giáo” tại các giáo xứ và chuẩn bị cho chương trình: “Đại hội Giới Trẻ” Giáo tỉnh Hà Nội diễn ra tại giáo phận Hưng Hóa trong năm 2020.
Phần cuối hội nghị là ý kiến mãn nhiệm của ban chấp hành mục vụ giáo dân giáo hạt Sơn Tây (2016 - 2019) và ra mắt ban chấp hành mục vụ giáo dân giáo hạt nhiệm kỳ mới (2019 - 2023).
Hội nghị tổng kết công tác mục vụ 2019 giáo hạt Sơn Tây kết thúc vào hồi 11g15.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Thu

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.