Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh lễ ra mắt và tuyên hứa của hội đồng giáo xứ Nỗ Lực

Cập nhật lúc 15:57 05/12/2019
WGPHH - Tối thứ bảy ngày 30.11.2019, tại quảng trường Đức Mẹ Mân Côi, giáo xứ Nỗ Lực, cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi và đông đảo cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ ra mắt và tuyên hứa của hội đồng giáo xứ (HĐGX) khóa VII, nhiệm kỳ 2019 - 2023.
Mở đầu Thánh lế, cha quản xứ đã thông báo ngắn gọn kết quả cuộc bầu cử HĐGX và ban hành giáo (BHG) khóa mới đã thành công tốt đẹp. Kết quả này đã được tổng kết và đánh giá tại hội nghị tổng kết, bàn giao ngày 26/11/2019. Đây là một sự kiện quan trọng trong hoạt động của giáo xứ. Cuộc bầu cử đã được tiến hành đúng kế hoạch và tuân thủ đầy đủ Quy chế mà Bề trên Giáo phận đã ban hành. Ngày bầu cử thực sự là một trong những ngày hội lớn của cộng đoàn giáo dân với tinh thần phấn khởi và trách nhiệm cao.
Trong bài giảng lễ, sau khi chia sẻ nội dung Tin Mừng, cha đã biểu dương sự đóng góp của HĐGX nhiệm kỳ qua, chúc mừng HĐGX khóa mới và mong mỏi các thành viên sẽ cố gắng nhiều hơn, sáng tạo nhiều hơn trong việc phục vụ giáo dân, giáo xứ, giáo phận. Cha cũng đề nghị cộng đoàn luôn động viên, hợp tác chặt chẽ với HĐGX và BHG các giáo họ để mọi công việc được tiến hành thuận lợi và thành công.
Sau nghi thức phụng vụ Lời Chúa, ông cựu Chủ tịch hội đồng giáo xứ xướng danh và mời các thành viên HĐGX mới lên trước bàn thờ để thực hiện nghi thức tuyên hứa trước Thiên Chúa và cha chủ tế cùng cộng đoàn. Hội đồng giáo xứ khóa này gồm 31 thành viên thuộc 04 giáo họ: Nỗ lực, Hợp Lực, Bãi Mộc và Tề Lễ, với nhiều gương mặt mới, trẻ trung, có điều kiện phục vụ lâu dài.
Cuối lễ, tân Chủ tịch HĐGX đã có lời cảm ơn cha xứ và cộng đoàn đã yêu mến, tín nhiệm trong việc chọn lựa HĐGX và BHG mới. Với tinh thần trách nhiệm của những người được bầu chọn gánh vác công việc nhà Chúa, nhờ lời cầu nguyện và giúp đỡ của cha và cộng đoàn, HĐGX nhiệm kỳ 2019 - 2023 sẽ luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.
Thánh lễ kết thúc trong bầu khí phấn khởi, tin tưởng, tràn đầy niềm vui.

Một số hình ảnh:

Gioan  Nguyễn Công Hoan

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.