Giáo họ Minh Xuân mừng lễ quan thầy và dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 10:44 09/10/2019
WGPHH - Tối thứ Bẩy ngày 05.10.2019, giáo họ Minh Xuân thuộc giáo xứ Hoàng Xá đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, quan thầy của giáo họ.
Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Trước khi bước vào Thánh lễ, các đội hoa trong giáo xứ dâng lên Đức Mẹ Mân Côi những đóa hoa tươi thắm đủ sắc màu, những nén hương trầm, những ngọn nến lung linh cùng những cử điệu, lời ca êm đềm dâng lên Mẹ kính yêu.
Kết thúc giờ hoa, cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse chúc mừng họ giáo Minh Xuân trong ngày mừng lễ quan thầy hôm nay. Cha mời gọi cộng đoàn cùng cầu xin Đức Mẹ Mân Côi cầu bầu, gìn giữ tất cả chúng ta, cách riêng cho giáo họ Minh Xuân.
Trong bài giảng lễ, cha  Giuse mời gọi cộng đoàn hãy xem lại đức tin của mình còn mạnh mẽ hay đã yếu kém. Nếu đã yếu kém thì hãy siêng năng cầu nguyện xin Chúa ban thêm đức tin cho chúng ta. Vì khi có đức tin mạnh mẽ, chúng ta mới tuyên xưng đức tin của mình trong mọi lúc, mọi nơi. Và có đức tin mạnh mẽ, mới giúp chúng ta sống đạo và giữ đạo tốt hơn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng ban hành giáo họ Minh Xuân có lời cảm ơn cha xứ và cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ trong ngày mừng lễ quan thầy hôm nay.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g00, trong tâm tình cảm tạ Chúa và mến yêu Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối