Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo Xứ Lạc Hồng: Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Tất Niên Và Sơ Kết Xây Dựng Nhà Thờ Giai Đoạn 1

Cập nhật lúc 09:45 28/01/2019
WGPHH - Sáng thứ năm ngày 24.01.2019, giáo xứ Lạc Hồng hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn mừng tất niên và sơ kết công trình xây dựng nhà thờ trong giai đoạn 1. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Đồng tế với cha có cha Phaolô Lê Phú Quốc và cha Giuse Nguyễn Văn Ninh.
Nhà thờ giáo xứ Lạc Hồng được khởi công xây dựng từ ngày 19.07.2018, và đến nay đã xong phần xây tường và lợp mái, nên hôm nay giáo xứ tổ chức mừng tất niên và sơ kết xây dựng giai đoạn 1 của nhà thờ.
Đúng 09g00, quý khách và cộng đoàn giáo xứ Lạc Hồng đã hiện diện đông đủ trong ngôi thánh đường đang xây dựng để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Phêrô mời gọi mọi người hãy tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Ngài đã ban cho giáo xứ Lạc Hồng trong thời gian qua, và tri ân quý ông bà và anh chị em trong giáo xứ cũng như quý ân nhân xa gần đã giúp đỡ cho công trình xây dựng nhà thờ. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn hãy tiếp tục cầu nguyện để trong thời gian tới công trình xây dựng cũng như mọi cộng việc của giáo xứ luôn có Chúa đồng hành và ban ơn.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Ninh đã nói tới hình ảnh của những người đến gặp Chúa Giêsu: có người đến gặp Chúa để nghe Ngài giảng, có người đến để được Ngài chữa lành, có người lại đến chỉ vì sự hiếu kỳ. Mỗi người chúng ta hãy biết đến với Chúa, để dâng lên Chúa những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống hằng ngày.
Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Phêrô thông báo cho quý khách và mọi người được biết dự toán công trình nhà thờ khoảng 5 tỷ đồng, đến nay bà con trong giáo xứ cũng như quý ân nhân đã đóng góp ủng hộ được 1,5 tỷ đồng. Vì vậy công trình nhà thờ còn gặp rất nhiều khó khăn, nên cha xứ Phêrô xin mọi người trong và ngoài giáo xứ tiếp tục cầu nguyện và rộng lòng quảng đại công đức để ngôi thánh đường sớm được hoàn thành.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 10g00.
Nguyện chúc cho giáo xứ Lạc Hồng trong năm tới mọi cộng việc được diễn ra tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, thánh cả Giuse và thánh thánh  quan thày Gioan B. ban cho giáo xứ Lạc Hồng luôn được tràn đầy hồng ân Chúa.

Một số hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.