Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Phù Lỗ: 29 Em Thiếu Nhi Xưng Tội Và Rước Lễ Lần Đầu

Cập nhật lúc 16:03 30/10/2018
WGPHH - Sáng thứ bảy ngày 27.10.2018, giáo xứ Phù Lỗ hân hoan tổ chức Thánh lễ cho 29 em thiếu nhi Xưng tội và Rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Hồ Sĩ Hiền chủ tế.
Sau 3 tháng hè nỗ lực học giáo lý, cùng với sự quan tâm, hướng dẫn của cha phó Giuse và quý thầy cô giáo lý viên, hôm nay các em thiếu nhi trong giáo xứ Phù Lỗ rất vui mừng vì lần đầu tiên trong đời được diễm phúc đón nhận Mình Máu Chúa Kitô.
Đúng 07g00, phụ huynh và các em có mặt đầy đủ tại nhà thờ giáo xứ để tĩnh tâm, xét mình lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Bên cạnh đó, cha phó cũng mời gọi bố mẹ của các em cũng xưng tội và đồng hành với các em trong những Thánh lễ Chủ nhật.
09g15, các em hân hoan cùng cha phó Giuse, quý thầy cô giáo lý viên, bố mẹ các em và cộng đoàn rước vào trong nhà thờ để bắt đầu Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, cha phó đặc trách Giuse có lời chúc mừng các em được Xưng tội và Rước lễ lần đầu hôm nay. Cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các em sẽ sống trưởng thành hơn trong đời sống đức tin nhờ sức mạnh của Bí tích Thánh Thể mà các em sắp đón nhận.
Trong bài giảng, cha phó Giuse đã nhắc nhớ và giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này – ngày được đón rước Chúa. Hôm nay, lần đầu tiên các em được lãnh nhận hai Bí tích đó là Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể. Nếu Bí tích Hòa Giải giúp các em giao hòa với Thiên Chúa thì Bí tích Thánh Thể lại cho các em được nếm thử hạnh phúc Nước Trời ngay khi còn ở trần thế. Cha cũng giúp các em hiểu rằng khi rước lễ không phải là chúng ta ăn bánh bình thường mà chính là đang rước Chúa và Chúa đang ngự trong lòng các em, vì vậy các em phải vui mừng, phải hạnh phúc vì được Chúa ở trong mình. Cha cũng mời gọi các em thiếu nhi hãy tỏ lòng biết ơn với cha mẹ mình bằng cách cầu nguyện cho gia đình, cho bố mẹ luôn yêu thương nhau và là tấm gương giáo dục Đức tin cho các em.

Sau bài giảng, cha phó đã làm phép khăn của ngành ấu nhi và trao cho 29 em. Kể từ đây các em trở thành ngành ấu nhi trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ.
Kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi thay lời cho các em được Xưng tội và Rước lễ lần đầu nói lời cám ơn tới cha phó Giuse, quý thầy, thầy cô giáo lý viên, bố mẹ và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g45.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Phù Lỗ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.