Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo Xứ Đại Phác Rước Kiệu Và Dâng Hoa Bế Mạc Thánh Kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 10:04 30/10/2018
WGPHH - Vào lúc 18g30, ngày 27.10.2018, giáo xứ Đại Phác đã long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ và dâng Thánh lễ tạ ơn bế mạc tháng Mân Côi. Buổi dâng hoa hôm nay có 120 chị em hiền mẫu trong đội hoa của giáo xứ đến tham dự.
Đúng 18g30, mọi người trong cộng đoàn giáo xứ tề tựu đông đủ tại sân nhà thờ, xếp hàng trật tự để rước kiệu kính Đức Mẹ. Đoàn rước có sự hiện diện của cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, các hội đoàn, cộng đoàn dân Chúa, và 120 chị em đội hoa hiền mẫu trong giáo xứ. Đoàn rước xuất phát từ khuôn viên trước đài Đức Mẹ đi vòng quanh khu vực nhà thờ giáo xứ, rồi trở về sân chính nhà thờ vào lúc 19g30. Trên chặng đi kiệu Đức Mẹ, mỗi người trong cộng đoàn, cùng suy niệm và lần hạt Mân Côi dâng lên kính Mẹ.

Tiếp đến, các chị em hiền mẫu dâng hoa kính Đức Mẹ. Đây cũng là màn đồng diễn dâng hoa cuối cùng trong năm 2018 này. Vì thế, mỗi chị em trong đội hoa đều muốn dâng lên Mẹ những điệu múa đẹp nhất, với muôn vàn đóa hoa hồng xinh tươi, hòa quyện với hương trầm thơm ngát, phất phới trong ánh nến, ánh điện muôn màu rực rỡ, như muốn nói lên tình yêu tha thiết của đoàn con hiếu thảo đối với Mẹ Maria.

Sau phần dâng hoa kính Đức Mẹ là Thánh lễ Chúa Nhật 30 thường niên và cũng là Thánh lễ tạ ơn bế mạc tháng Mân Côi do cha xứ Phêrô chủ tế. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha nhấn mạnh với cộng đoàn về lòng tin của mỗi người vào Thiên Chúa như thế nào… Như anh mù Batimê với niềm tin vững mạnh nơi Thiên Chúa mà anh đã được cứu. Cha Phêrô còn gợi lên tinh thần yêu mến Đức Mẹ của toàn thể cộng đoàn qua việc cùng nhau đọc Kinh Mân Côi. Cha nói: "Việc đọc kinh lần chuỗi Mân Côi không phải là chỉ đọc trong tháng Mân Côi mà thôi, mà mọi người cần phải siêng năng lần chuỗi Mân Côi hàng ngày, vì đó là phương thế cầu nguyện theo Tin Mừng cách hữu hiệu nhất”.
Tháng Mân Côi chỉ còn vài ngày nữa kết thúc, nhưng cha Phêrô hy vọng rằng: tất cả mọi người trong giáo xứ vẫn tiếp tục lần chuỗi Mân Côi hàng ngày. Tháng Mân Côi khép lại, nhưng những lời kinh cầu nguyện ấy thì không bao giờ kết thúc. Đặc biệt, trong tháng 11 tới là tháng cầu nguyện cho các linh hồn, mỗi người hãy dành những lời kinh nguyện ấy cho người thân yêu của mình đã qua đời.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 21g20 trong tâm tình cảm tạ Chúa và tri ân Mẹ Maria. Xin Mẹ dạy mỗi người biết yêu mến tràng chuỗi Mân Côi để mọi người đều siêng năng lần hạt mỗi ngày.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Đại Phác

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.