Ban Hành Giáo Trại Sơn Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Năm 2018

Cập nhật lúc 09:58 26/10/2018
WGPHH - Sáng ngày 24.10.2018, giáo xứ Trại Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2018, do cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp, và cha phó đặc trách Antôn Claret Maria Phan Văn Trịnh chủ tọa.
Hiện diện trong buổi tổng kết có hội đồng giáo xứ, ban hành giáo của 11 giáo họ và đại diện 18 hội đoàn trong giáo xứ cùng một số giáo dân đại diện tham dự.
Hội nghị tiến hành lúc 08g00 sáng sau khi cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp tuyên bố khai mạc. Sau đó là báo cáo của hội đồng giáo xứ về công tác mục vụ.
Theo báo cáo: trong năm qua, giáo xứ có nhiều tiến triển trong công tác mục vụ của ban hành giáo và các hội đoàn, thăng tiến về đức tin, số người tham dự Thánh lễ Chúa nhật ngày càng đông, trung bình đạt trên 50%. Giáo xứ có 11 giáo họ, trong đó có 10 giáo họ đã có cơ sở thờ phượng tương đối ổn định, có 2 nhà thờ, 5 nhà nguyện và có lịch hoạt động ổn đỉnh.
Công tác giảng dạy và học giáo lý cũng được đẩy mạnh và nâng cao trong việc thường huấn cho giáo lý viên hàng tháng, nên các em thiếu nhi tham dự Thánh lễ Chúa nhật so với các năm trước tăng khoảng 25%. Năm nay giáo xứ có 419 em đang học ở ba cấp giáo lý, và được các em huynh trưởng đồng hành tích cực,  tạo được sân chơi lành mạnh cho các em trong những tháng hè vừa qua, bằng việc cha xứ và quý thầy mục vụ đã tổ chức câu lạc bộ mùa hè xanh cho các em học ngoại ngữ, nhạc lý do các anh chị đang theo học ở các trường đại học và trung học giảng dạy. Tổ chức thành công hội chợ trò chơi cho thiếu nhi đã được cộng đoàn nhiệt tình ủng hộ.
Trong năm qua, giáo xứ đã tổ chức được 2 lớp giáo lý hôn nhân cho 53 em và hiện nay mới mở thêm một lớp có 25 em đang theo học.
Công tác hội đoàn cũng được đẩy mạnh hoạt động bác ái như: giúp đỡ người bị hỏa hoạn, ủng hộ giáo dân lũ lụt tại thị trấn Đồn Vàng (Thanh Sơn), ủng hộ lương dân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.
Trong tuần khánh nhật truyền giáo vừa qua, giáo xứ đã mời được 60 anh chị em lương dân tham dự Thánh lễ và giao lưu.
Hội nghị cũng được nghe những ý kiến đóng góp của các đại diện hội đoàn và giáo dân, nhằm giúp cho ban hành giáo có những kinh nghiệm và tinh thần mục vụ trong tương lai.
Đặc biệt, hội nghị cũng được nghe cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp giải đáp các vấn đề, giúp cho cộng đoàn hiểu thêm được tinh thần và trách nhiệm trong công tác mục vụ như: tinh thần đoàn kết, bác ái yêu thương để cùng nhau xây dựng giáo xứ trưởng thành hơn.
Thay mặt hội nghị, cha phó đặc trách giáo xứ Antôn Claret Maria Phan Văn Trịnh đã cảm ơn cha quản xứ đã quan tâm, đồng hành cùng cộng đoàn giáo xứ, cám ơn các đại biểu đã đóng góp ý kiến chân thành trên tinh thần xây dựng.
Hội nghị kết thúc hồi 11g15 trong tinh thần hiệp thông và tràn đầy phần khấn khởi, tin yêu.

Một số hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bảy

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.