Giáo Xứ Dị Nậu Đón Cha Phó Giuse Đỗ Văn Đại

Cập nhật lúc 11:31 10/11/2017
WGPHH - Sáng thứ Bảy, ngày 28.10.2017, Thánh lễ nhận xứ của cha Giuse Đỗ Văn Đại được diễn ra trọng thể tại nhà thờ giáo xứ Dị Nậu, thuộc thôn Dị, xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội. Hiện diện trong Thánh lễ, có cha Trưởng hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, cha Quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ còn có quý vị đại diện chính quyền xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Dị Nậu.

Cha Giuse Đỗ Văn Đại đón nhận những lời chúc tốt đẹp của cộng đoàn
Cha Giuse Đỗ Văn Đại sinh ngày 25.12.1974 tại giáo xứ Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội (2000 – 2004), cha tu học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội (2004 – 2012).
Sau hơn một năm thực tập mục vụ tại giáo xứ Dị Nậu, ngày 07.10.2017, thầy Phó tế Giuse Đỗ Văn Đại được Đức cha Gioan Maria Vũ Tất truyền chức linh mục tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, và chính thức được bổ nhiệm làm cha phó Đặc trách giáo xứ Dị Nậu.
Thánh lễ đón cha Giuse Đỗ Văn Đại diễn ra trọng thể vào buổi sáng đẹp trời. Ngay từ sáng sớm, các đoàn thể, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Dị Nậu, đại diện chính quyền xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất và gia đình cha Giuse đã có mặt tại nhà thờ giáo xứ để chúc mừng cha.

Cộng đoàn hân hoan trong ngày đón cha phó Giuse
Đúng 09g00, đoàn đồng tế bắt đầu tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn vang. Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha Giuse Đỗ Văn Đại trình thư bổ nhiệm của Đức Giám mục lên cha Trưởng hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, và văn thư bổ nhiệm được công bố trước cộng đoàn. Kể từ giờ phút đó, cha Giuse Đỗ Văn Đại chính thức trở thành cha phó Đặc trách giáo xứ Dị Nậu. Công bố văn thư này cho thấy việc Giáo hội chính thức trao cho một linh mục được chỉ định quyền quản trị qua thừa tác vụ linh mục; đồng thời xác lập mối liên kết chặt chẽ giữa Đấng Bản quyền giáo phận với người được trao quyền.
Tiếp đến, ông Phanxicô Nguyễn Văn Hiệp, đại diện cộng đoàn chúc mừng và tặng hoa cha Giuse. Cộng đoàn vui mừng trong tràng pháo tay giòn giã.

Cha phó Giuse đón nhận lẵng hoa của giáo xứ Dị Nậu
Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan Đặng Văn Nghĩa nêu lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa nhân ngày Giáo xứ Dị Nậu đón cha phó.
Giảng trong Thánh lễ, cha Gioan Đặng Văn Nghĩa đã khơi gợi đôi tâm tình về ngày lễ kính hai Thánh Simon và Giuđa tông đồ. Simon và Giuđa là hai trong số mười hai tông đồ được Chúa Giêsu tuyển chọn. Phần lớn các tông đồ là những người dân quê, ít học nhưng tính tình chất phác hiền lành. Chúa Giêsu tuyển chọn và huấn luyện các ông trở thành những tông đồ đắc lực của Ngài. Với ơn Chúa Thánh Thần, các tông đồ đã rao giảng Tin Mừng của Chúa Giêsu cho mọi dân nước bằng lời giảng dạy và nhất là, các ông đã dùng cả mạng sống để minh chứng cho chân lý mình rao giảng.

Cha Quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa chủ tế Thánh lễ
Cha Gioan cũng nêu lên những hạn chế, những bất toàn nơi con người của các tông đồ. Chúng ta là những con người bất toàn, tội lỗi cho nên cần Thiên Chúa xót thương. Dù chúng ta tội lỗi đến đâu thì Thiên Chúa vẫn thứ tha khi chúng ta biết tựa vào Chúa như tựa vào người cha.
Cuối Thánh lễ, cha phó Đặc trách Giuse Đỗ Văn Đại dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha, quý cha, quý khách và cộng đoàn. Cha mời gọi cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Dị Nậu cộng tác với cha trong mục vụ để cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến và trưởng thành hơn. Cha mong quý bà con trong giáo xứ đón nhận cha như người con của giáo xứ, đồng thời không ngừng nâng đỡ và cầu nguyện để cha hoàn thành sứ vụ mà Bề trên đã giao phó. Sau khi ban phép lành cuối lễ, quý cha chụp hình lưu niệm cùng cha phó Giuse.

Cha Giuse chụp hình lưu niệm với quý cha đồng tế
Thánh lễ kết thúc lúc 10g45 trong bầu khí long trọng và sốt sáng. Tất cả cộng đoàn cùng hiệp ý dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và hoan hỷ trong bữa tiệc chúc mừng.

Một số hình ảnh khác:

Giuse Vũ Nghĩa

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo