Thứ bảy, 20/04/2024

Ngày Chầu Lượt Của Giáo Họ Đông Dần

Cập nhật lúc 15:01 06/11/2017
WGPHH - Vào ngày 05.11.2017, Chúa Nhật Tuần XXXI Mùa Thường Niên Năm A, giáo họ Đông Dần, thuộc giáo xứ Trù Mật đã long trọng tổ chức chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận và mừng lễ Chúa Nhật 31 Thường Niên. Thánh lễ do cha khách Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều chủ tế.

Cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều chủ tế Thánh lễ
Ngày chầu lượt của giáo họ Đông Dần diễn ra sát dịp “Kỷ niệm 90 năm xây dựng nhà thờ và khánh thành nhà giáo lý giáo xứ Trù Mật”, mặc dù bận rộn nhiều việc để chuẩn bị cho Thánh lễ Tạ ơn hôm sau (06.11.2017), thế nhưng, bà con giáo dân trong giáo xứ và giáo họ đã họp nhau đông đủ để Cung Nghinh Mình Thánh Chúa tại giáo họ Đông Dần hết sức trang nghiêm và long trọng.
Vào lúc 05g00 sáng, cha phó Đặc trách Gioan Ngô Văn Khuê đặt Mình Thánh Chúa. Tiếp đến là các giáo họ, các hội đoàn trong và ngoài giáo xứ thay nhau chầu Thánh Thể theo lịch đã sắp xếp. Sau đó, khoảng 09g15, toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp thông với nhau trong giờ chầu chung để tạ ơn Thiên Chúa.

Cộng đoàn sốt sắng cử hành các giờ Chầu Thánh Thể
Sau đó là Thánh lễ Chúa Nhật XXXI Mùa Thường Niên Năm A do cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều chủ tế.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Gioan Baotixita cho thấy đời sống chúng ta thời nay rất rễ bị vấp ngã bởi những cám dỗ, vì thế, chúng ta cần phải có ơn Chúa để bước đi trên con đường lữ thứ trần gian. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy sống khiêm nhường theo gương Chúa Giêsu qua lời Tin Mừng của thánh Matthêu: “Hễ ai tự nhắc mình lên, sẽ bị hạ xuống, và ai tự hạ mình xuống, sẽ được nâng lên”. Hãy nói, hãy làm như lời mình nói: “Ngôn hành như nhất”. Để từ đó, Đức tin của chúng ta được vững mạnh trên con đường đến với Cha trên trời.

Cộng đoàn sốt sắng rước Mình Thánh Chúa
Thánh lễ kết thúc, ai nấy đều cảm thấy tâm hồn tràn ngập niềm vui và bình an. Cầu chúc cho giáo họ Đông Dần luôn nhận được nhiều ơn Chúa để thăng tiến trên con đường phụng sự Thiên Chúa và phục vụ cộng đoàn. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban muôn ơn lành cho cộng đoàn giáo xứ chúng con.

Một vài hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Nguyễn Quang Minh

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.