Thứ sáu, 29/03/2024

Đức Cha Phụ Tá Anphong Nguyễn Hữu Long Dâng Thánh Lễ Kính Các Thánh Tại Giáo Xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 22:16 03/11/2017
WGPHH - Trong tâm tình của vị mục tử đến viếng thăm mục vụ tại vùng Đại Phú An gồm các giáo xứ: An Thịnh, Lạc Hồng, Đại Phác, Yên Phú… sáng nay, ngày 01.11.2017, Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã đến thăm mục vụ giáo xứ Đại Phác và dâng Thánh lễ Kính Các Thánh Nam Nữ tại cộng đoàn nơi đây. Chuyến viếng thăm diễn ra trong khung cảnh nhẹ nhàng, ngắn gọn, nhưng chan chứa niềm vui và tràn đầy tình thân ái của mục tử đối với đoàn dân Chúa nơi miền sơn cước này.
Sau khi chào thăm, và động viên, khích lệ bà con trong cộng đoàn giáo xứ, Đức cha Phụ tá Anphong chủ tế Thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Đại Phác vào lúc 7g30 sáng. Thánh lễ có quý thầy và đông đảo bà con trong toàn giáo xứ đến tham dự thật sốt sắng.

Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế Thánh lễ tại giáo xứ Đại Phác
Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế Thánh lễ kính Các Thánh  tại giáo xứ Đại Phác
Thánh lễ bắt đầu thật trang trọng và thánh thiêng. Sau phần chia sẻ Lời Chúa về tám mối phúc thật, Đức cha còn nhắc nhở mỗi người trong cộng đoàn hãy thực hiện tốt các mối phúc Chúa dạy thì mới trở nên thánh được. Cơ hội nên thánh luôn ở trong tầm tay của chúng ta, con đường theo Chúa nằm ngay dưới chân chúng ta. Khi chúng ta chu toàn bổn phận của mình, tin tưởng và phó thác nơi tình yêu thương của Thiên Chúa, gìn giữ và thực thi các giới răn Chúa, là chúng ta đang bước vào con đường cứu rỗi; đừng tìm đâu xa vì ơn thánh Chúa đang tràn ngập trong những biến cố lớn nhỏ của cuộc đời mỗi người... Tin tưởng, kính mến Thiên Chúa và yêu thương, phục vụ, tha thứ cho anh em trong những liên hệ hằng ngày, đó là con đường nên thánh. Mỗi lần chúng ta thực hành một trong Tám Mối Phúc Thật này, chúng ta được lớn lên trên đường thiêng liêng. Sức mạnh để trở nên thánh, đó là Chúa Giêsu Kitô đã để cho chúng ta của ăn thiêng liêng hằng ngày, nơi bàn tiệc Thánh Thể. Ước gì tất cả chúng ta sẽ được Chúa chúc lành và nên thánh, để được vào trong số những người sẽ được tôn kính trong ngày Lễ Các Thánh mai sau.

Đông đảo bà con giáo dân tham dự Thánh lễ
Thánh lễ kết thúc cũng là lúc Đức cha chia tay giáo xứ Đại phác, để tiếp tục đến thăm các giáo xứ khác trong vùng. Chuyến viếng thăm ngắn ngủi và đơn sơ, nhưng đọng lại trong tâm hồn vị mục tử giáo phận cũng như đoàn chiên Chúa nơi đây những tâm tình ấm áp và tình cảm thân thương không thể nào quên được.

Một vài hình ảnh của ngày lễ:

BTT giáo xứ Đại Phác