Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn

Cập nhật lúc 21:05 03/11/2017
WGPHH - Trong mầu nhiệm Các Thánh cùng thông công, vào lúc 19g00, thứ Năm ngày 02.11.2017, tại Đất thánh giáo xứ Ro Lục, cha phó Đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài đã cùng giáo dân cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn.
Tháng 11 - tháng Giáo hội dành riêng để cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, với tâm tình tri ân và hiệp nguyện, mọi thành phần trong giáo xứ vui tươi, hăng say chuẩn bị khuôn viên Đất thánh và các phần mộ thật chu đáo để Thánh lễ được trang nghiêm, sốt sắng.

Bên những người thân đã khuất
Trước Thánh lễ, bà con trong giáo xứ đã hiện diện đông đủ, mỗi người ở bên phần mộ của người thân yêu, với những tràng chuỗi mân côi, và lời cầu nguyện cùng nén hương lòng và ngọn nến sáng dành cho các ngài với niềm hy vọng vào sự phục sinh nơi Đức Kitô. Cả vùng Đất thánh - nơi ông bà cha mẹ và những người thân yêu được Chúa gọi về đang được an nghỉ nơi đây, rực lên một vẻ đẹp của tình hiếu thảo, tình hiệp thông.
Khi tiếng chuông báo hiệu, mọi người quy tụ về bên Bàn Tiệc Thánh để cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn. Trong sự thinh lặng với bầu khí linh thiêng, những lời ca tiếng hát hợp với triều thần thiên quốc dâng lên Thiên Chúa lời tôn vinh chúc tụng, lời tạ ơn và cầu xin.

Con cầu nguyện cho tổ tiên
Con chắp tay cầu nguyện cho tổ tiên
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn - những người còn đang sống trên trần gian hãy luôn tin tưởng vào sự phục sinh của Đức Kitô, cùng suy gẫm về cuộc sống mau qua ở trần gian này và hạnh phúc vĩnh hằng chỉ có ở nơi Thiên Chúa; mỗi người hãy tỏ lòng yêu mến, biết ơn ông bà, cha mẹ và những người thân yêu đã qua đời bằng việc dâng thật nhiều những Thánh lễ, những lời cầu nguyện, những việc bác ái dành cho các ngài sớm được hưởng hạnh phúc thiên đàng.
Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí thánh thiện, trang nghiêm, sốt sáng. Dù Thánh lễ đã kết thúc, mọi người đã trở về nhà, nhưng những phần mộ vẫn rực sáng, làn hương cuộn bay về trời tựa như hương trầm nghi ngút bay lên trước Tòa Thiên Chúa.

Cha Phêrô Tạ Duy Tài dâng Thánh lễ tại Vườn thánh giáo xứ
Thật là một bầu khí thánh thiêng, trào dâng niềm cảm mến, tiếng tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn Mẹ Giáo Hội đã luôn yêu thương con cái mình, ngay cả khi họ không còn ở trên trần gian. Với niềm tin vào Thiên Chúa là Cha Nhân Từ - Đấng sẽ rộng mở vòng tay yêu thương đón lấy các linh hồn về diện kiến Thánh Nhan Người.

Một số hình ảnh khác:

Vườn thánh rực lên ánh sáng của niềm hy vọng phục sinh trong Chúa Kitô
Đăng Tâm FMA

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế