Giáo Xứ Trại Sơn Mừng Lễ Các Thánh

Cập nhật lúc 21:01 03/11/2017
WGPHH - Thứ Tư, ngày 01.11.2017, giáo xứ Trại Sơn long trọng mừng Lễ Các Thánh vào lúc 19g30. Thánh lễ do cha Đặc trách Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ tế, với đông đảo bà con giáo dân tham dự.
Đây là dịp những người giáo dân đi xa quê gác lại mọi công việc làm ăn, để trở về mừng lễ và tỏ lòng hiếu kính với tổ tiên và thân nhân đã qua đời. Những ngày này, giáo dân thường xin lễ cho các linh hồn, thăm viếng, tảo mộ, thành kính dâng lên tổ tiên những nén hương. Lễ Các Thánh năm nay thời tiết đẹp, mọi người đến nhà thờ đông hơn.
Trong Thánh lễ, sau bài Tin Mừng theo thánh Matthêu, cha Giuse Maria chia sẻ về sự ban thưởng của Thiên Chúa cho các thánh ở trên nước thiên đàng, nhất là các thánh tử đạo. Cha nói: “Các thánh và các thánh tử đạo đã hy sinh, chịu nhiều đau khổ, vác thập giá của mình cho đến giọt máu, hơi thở cuối cùng để làm chứng cho đức tin và sự mầu nhiệm của Thiên Chúa trong ơn Cứu Độ. Vì vậy, mỗi người chúng ta hãy dũng cảm vác thập giá của đời mình, sẵn sàng đón nhận sự đau khổ và hy sinh theo gương các thánh để làm chứng nhân cho Thiên Chúa đến hơn thở cuối cùng”.
Thánh lễ kết thúc hồi 21g00. Nguyện xin các thánh luôn đồng hành, dẫn dắt mỗi người trong từng bước đi, từng việc làm để mỗi người có đủ đức tin, lòng yêu mến, sự dũng cảm tuyên xưng Chúa ra trước muôn dân.

Một số hình ảnh của ngày lễ:

Bài và ảnh: Gioan Nguyễn Văn Bảy

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo